“Rùng mình” nhện độc chiên lại là món ăn vặt phổ biến ở Campuchia
Mặc dù những con nhện độc này được khẳng định là đã chết hoàn toàn, nhưng tưởng tượng phải nhai chúng trong miệng thì thật là kinh hãi.
Nhện độc Tarantula là đặc sản kinh dị nổi tiếng nhất ở Campuchia. Đây là trải nghiệm ẩm thực không phải ai cũng can đảm nếm thử. Cách chế biến truyền thống của món ăn này là cho những con nhện độc còn sống vào trong chảo dầu nóng, chiên giòn, sau đó rắc gia vị lên trên và thưởng thức. Món nhện độc này có hương vị không quá tệ như nhiều người nghĩ, nó có mùi vị tương tự như những thanh cua.
Ở một số nước châu Á, con trùng như nhện, châu chấu, bọ cánh cứng, dế…được xem là những món ăn kinh dị, thách thức du khách nếm thử. Tuy nhiên, người đân địa phương không thực sự thích ăn con trùng, đa phần sẽ được bán cho khách du lịch.
Tuy nhiên ở Campuchia, món nhện chiên được hầu hết mọi người rất thích, và xem nó giống như một món đồ ăn vặt, một loại snack có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày. Giá mỗi suất nhện chiên này khoảng 1$.
Được biết trong những năm bị người Khmer Đỏ xâm chiếm, người dân Campuchia đói nghèo tới mức họ ăn bất kỳ sinh vật sống nào mà họ có thể bắt được. Nhưng vì hương vị thơm ngon của loài nhện độc tarantulas đã khiến nó trở thành một đặc sản được duy trì cho tới ngày nay.
Nhện Tarantulas chủ yếu sống ở Kampong, một tỉnh cách Siem Reap hơn 200km về phía đông nam. Khi phát hiện ra tổ nhện, người ta sẽ đâm cây nhọn vào hoặc đổ nước nóng vào để bắt.
Món hambuger nhện độc không dành cho những người yếu tim