“Rùng mình” nhà hàng chuyên phục vụ cá sư tử cực độc
Dù có hình dạng kì dị và nguy hiểm nhưng mùi vị thơm ngon của món cá này đã khiến rất nhiều người tò mò muốn nếm thử.
Loài cá này có tên khoa học là Dendrochirus Zebra, thường gọi lionfish (cá sư tử). Chúng thường có màu rất bắt mắt và sống ở vùng có nhiều nham thạch tại Ấn Độ Dương. Mặc dù có bề ngoài khá đẹp nhưng những tia nọc độc được phóng ra từ những chiếc vây của nó có thể gây nguy hiểm chết người.
Một nhà hàng ở Jamaica chuyên cung cấp và chế biến rất nhiều loại cá sư tử này. Mặc dù là một loại cá độc nhưng hương vị của nó rất ngon nhưng để chế biến nó thì người đầu bếp cần phải có kinh nghiệm và tay nghề cao.
Nọc độc của loài cá này tập trung chủ yếu ở các gai nhọn trên vây, nó thường biến mất sau 24 tiếng kể từ lúc cá chết. Khi không còn nguy hiểm nữa, đầu bếp sẽ cắt vây, da và mang cá đi. Thông thường, để chế biến cá sư tử người ta thường sử dụng bia Jamaican Red Stripe nấu cùng rượu vang đỏ và rum trắng. (ảnh 3)
Hiện nay, số lượng loài cá sư tử bắt đầu xâm lấn ở ven biển Đại Tây Dương. Cùng lúc đó, nhiều nhà hàng bắt đầu đặt hàng và đưa các món ăn được chế biến từ loài cá này vào trong thực đơn.
Video dưới đây là thống kê về những loại thực phẩm nguy hiểm hàng đầu thế giới, gồm cả hoa quả, rau củ và động...