Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Rong biển chiên giòn là món ăn vặt cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 14 lá rong biển khô

- 1 chén bột gạo nếp

- 2 ½ cốc nước

- 1 thìa cà phê muối

- 3 thìa hạt mè nướng

- 2 muỗng canh ớt khô

- Dầu thực vật để chiên

Cách thực hiện:

Làm bột gạo

Bước 1: Dùng thìa gỗ trộn đều bột nếp, muối và nước vào chảo cho đến khi thành hỗn hợp bột mịn.

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui - 1

Bước 2: Dùng thìa gỗ khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đặc lại và bắt đầu nổi bọt. Tiếp tục khuấy cho đến khi màu của hỗn hợp trở nên hơi trong.

Bước 3: Cho ra bát và để nguội

Sơ chế lá rong biển

Bước 1: Đặt một lá rong biển lên thớt với phần mặt bóng xuống dưới. Dùng cọ hoặc tay phủ đều một nửa hỗn hợp bột lên trên.

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui - 2

Bước 2: Rắc thêm mè nướng và ớt khô lên bề mặt. Làm tương tự với các lá khác

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui - 3

Bước 3: Bạn có thể phơi khô lá rong biển tự nhiên dưới ánh mặt trời từ 7-8 tiếng đến khi có độ giòn nhất định hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp vừa khoảng 2 tiếng.

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui - 4

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui - 5

Bước 4: Sau khi lá rong biển khô, có thể cho vào chảo và chiên ngập dầu hoặc nướng giòn lên và thưởng thức.

Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn

Cá trê chiên thơm nức với phần da giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm bún và rau sống rất hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN