Rong biển chiên giòn: Món ăn vặt ngon hết sảy cho ngày cuối tuần thêm vui
Rong biển chiên giòn là món ăn vặt cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 14 lá rong biển khô
- 1 chén bột gạo nếp
- 2 ½ cốc nước
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa hạt mè nướng
- 2 muỗng canh ớt khô
- Dầu thực vật để chiên
Cách thực hiện:
Làm bột gạo
Bước 1: Dùng thìa gỗ trộn đều bột nếp, muối và nước vào chảo cho đến khi thành hỗn hợp bột mịn.
Bước 2: Dùng thìa gỗ khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đặc lại và bắt đầu nổi bọt. Tiếp tục khuấy cho đến khi màu của hỗn hợp trở nên hơi trong.
Bước 3: Cho ra bát và để nguội
Sơ chế lá rong biển
Bước 1: Đặt một lá rong biển lên thớt với phần mặt bóng xuống dưới. Dùng cọ hoặc tay phủ đều một nửa hỗn hợp bột lên trên.
Bước 2: Rắc thêm mè nướng và ớt khô lên bề mặt. Làm tương tự với các lá khác
Bước 3: Bạn có thể phơi khô lá rong biển tự nhiên dưới ánh mặt trời từ 7-8 tiếng đến khi có độ giòn nhất định hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thấp vừa khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Sau khi lá rong biển khô, có thể cho vào chảo và chiên ngập dầu hoặc nướng giòn lên và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá trê chiên thơm nức với phần da giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm bún và rau sống rất hợp.