Rẽ 3 lối vào ngõ sâu để thưởng thức phở gà ăn kiểu độc lạ
Nằm trong con ngõ nhỏ của phố Nhà Chung, quán phở gà chấm vẫn được rất nhiều khách tìm đến thưởng thức vì cách ăn lạ mà ngon.
Ngõ nhỏ chỉ đủ một chiếc xe máy đi vào, phải qua 3 lối rẽ mới đến quán phở chấm.
Hà Nội – thiên đường của phở - với vô số quán từ bình dân tới cao cấp, với đủ kiểu biến thể từ gà – bò – sườn bò… Thế nhưng, phở chấm lại là một kiểu hoàn toàn khác lạ.
Chính vì sự khác lạ này nên nhiều năm nay, dù ở trong ngõ sâu, quán phở của cô Mai vẫn luôn đông khách. Trên con phố Nhà Chung với Nhà Thờ Lớn nổi tiếng, đi vào nhỏ ngõ, qua 3 lần rẽ với những bức tường và khung cửa sổ cũ kỹ thì thực khách mới thấy quán phở chấm của cô Mai.
Quán nhỏ sạch sẽ, kê 6 chiếc bàn, có nhiều món như phở nước, trộn, chấm, phở bò, phở gà, bún riêu, bún cá, bún cá chấm…. Khác với những hàng quán chủ nóng nảy dễ cau có thỉnh thoảng bạn gặp phải khi đi ăn ở tiệm đông khách có tiếng ở Hà Nội, cô Mai rất cởi mở, thân thiện, đặc biệt gây thiện cảm với chất giọng ngọt thanh của người con gái Hà Nội.
Cô Mai năm nay gần 60 tuổi, đã có thâm niên hơn 35 năm bán phở. Khi bạn gọi món, cô sẽ hỏi rất chu đáo, ví dụ bạn muốn ăn gà phần ít da hay nhiều da, muốn phần đùi, má hay lườn…
Cô Mai bán phở từ năm 1988, ở phố Đại Cồ Việt. Từ năm 2015, cô chuyển về ngõ 40 Nhà Chung. Nhiều năm qua, cô chuyên bán cho khách quen là chủ yếu. Cho đến hai năm nay, lượng khách đông đột biến,
Quán chỉ bán từ sáng 6h đến 14h mỗi ngày. Không gian yên tĩnh, môi trường vui vẻ.
Trong ngõ nhỏ thanh tĩnh, thực khách cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Và khi nhìn nồi nước dùng thơm nức, bạn sẽ rất tin tưởng vào sự lựa chọn của mình khi đến đây.
Nồi nướng dùng thơm ngon.
Món làm nên sự đông khách đột biến của cô Mai trong những năm gần đây chinh là phở gà chấm.
Suất phở chấm như thế này có giá 40.000 đồng.
Một suất phở gà chấm gồm những thành phần như thế này: phở, gà, nước dùng măng (có mọc hoặc không mọc tuỳ khách chọn), nước chấm, rau mùi. Bánh phở không phải là sợi nhỏ như chúng ta thường ăn mà là sợi cắt tay bản to.
Khi ăn, bạn dùng sợi phở chấm vào nước sốt, hoặc chan phở vào bát nước dùng có mọc, cho thêm chút nước sốt, tuỳ khẩu vị và sở thích.
Một suất ăn rất đầy đặn để người ăn nhiều đủ no thoải mái.
Măng được chủ quán lựa chọn kỹ, dù luộc lâu nhưng khi ăn vẫn giòn giòn. Mọc rất tươi và thơm ngọt.
Phở chấm nước sốt chua ngọt đậm vị.
Hoặc chan với nước dùng thơm mát.
Chính cách ăn đa dạng này lại khiến bạn được đổi vị dù chỉ gọi một món. Đó cũng là điều làm nên sự thú vị của món ăn.
Ngoài phở gà chấm, tất cả các món ăn của quán cô Mai đều rất hấp dẫn, bát đầy đặn. Mức giá mỗi món khá phù hợp với nhiều dòng khách, từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng.
Quán bán từ sáng sớm với lượng khách hiện nay vừa quen vừa lạ. Bởi ngày càng có nhiều bạn trẻ đến ăn và giới thiệu lên mạng xã hội. Chính vì thế, cô Mai chỉ có thể bán hàng tại chỗ, không kinh doanh liên kết với các app ăn uống. Nếu khách từ xa muốn ăn, không trực tiếp đến quán thì điện báo trước 15 phút và tự đặt ship đến lấy, chủ quán không có thời gian đặt ship hộ khách.
Hà Nội - Món phở chấm chế biến từ nguyên liệu đơn giản nhưng mang đến hương vị mới mẻ, ngon miệng.
Nguồn: [Link nguồn]