Rau muống nấu tôm cho thêm nắm lá gia vị này, canh thơm, thanh mát cả nhà khen ngon
Thêm nắm lá cây gia vị này, canh rau muống nấu tôm thanh mát, dậy mùi thơm lừng, vô cùng hợp vị.
Nguyên liệu: Rau muống 500 gr; Tôm tươi 200 gr; Me 50 gr; Lá húng quế 50 gr; Tỏi 4 tép; Muối 2 muỗng cà phê; Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê; Đường phèn 1.5 muỗng canh; Dầu ăn 1 muỗng canh; Nước 1.5 lít
Cách làm:
Rau muống nhặt lấy phần thân và lá non, tước bỏ lá già. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo. Tương tự với lá quế, bạn nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch lại với nước.
Tôm cắt phần râu tôm và gai trên đầu tôm, lấy phần phân tôm trên đầu, chỉ tôm và rửa lại với nước sạch.
Me cho vào chén, đổ một ít nước nóng vào, ngâm trong khoảng 10 phút cho mềm, dùng muỗng dầm me lấy nước cốt. Tỏi đập dập, lột vỏ, cắt thành các lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu bắt đầu nóng thì cho tỏi đã cắt lát vào chảo, phi thơm trên lửa vừa, rồi vớt ra chén, tắt bếp.
Sử dụng một cái nồi lớn đặt lên bếp. Đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi, điều chỉnh lửa vừa. Cho tiếp vào nồi khoảng 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường phèn, khuấy đều cho đường tan ra.
Nước bắt đầu sôi thì cho tôm và chén tỏi phi vào nồi. Tôm bắt đầu chín, vỏ tôm chuyển sang màu hồng nhạt thì cho rau muống vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng cho một ít rau quế vào nồi, khuấy nhẹ giúp tạo thêm mùi hương cho món canh. Húng quế rất hợp với rau muống và tôm. Nếu bạn làm món rau muống xào, cho thêm chút húng quế ở bước cuối thì cũng ngon vô cùng.
Nước canh chua chua, ngọt thanh vừa phải. Món canh tuy đơn giản nhưng khi dùng kèm với cơm nóng thì lại cực bắt cơm.
Nguồn: [Link nguồn]
Có lẽ ít ai nghĩ được sự kết hợp này lại cho ra thành phẩm ngon đến bất ngờ như vậy.