Rảnh rỗi làm chả cá thơm lừng, cuốn với rau sống cứ gọi là "tuyệt cú mèo"

Sự kiện: Món ngon từ cá

Muốn đổi vị cho gia đình, bạn có thể làm món chả cá theo công thức nhanh gọn sau.

Nguyên liệu:

- 300 gr cá cá thu hay basa...

- 200 gr tôm không vỏ

- 25 gr tinh bột bắp ( bạn có thể dùng bột năng hay bột khoai tây)

-  20 gr bột mì ( bột mì sẽ giúp chả cá chiên xong, không bị teo lại)

- 1 lòng trắng trứng gà

- 5 cục đá lạnh (loại nhỏ)

- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng ( bạn có thể dùng tiêu đen, nhưng chả sẽ không được trắng)

- 1/2 muỗng canh đường

- 1/3 củ hành tây

- 1 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng canh nước mắm

Thực hiện:

Bước 1:  Hành tây + hành tím + hành lá và tỏi băm hay thái nhỏ. Cá và tôm rửa sạch thấm khô. Cá cắt miếng nhỏ. 

Bước 1:  Hành tây + hành tím + hành lá và tỏi băm hay thái nhỏ. Cá và tôm rửa sạch thấm khô. Cá cắt miếng nhỏ. 

 Bước 2: Cho cá và tôm cùng các gia vị phía trên + nguyên liệu (bước 1) + bột mì và bột năng + dầu + lòng trắng trứng + vài viên đá lạnh vào máy xay nhuyễn (1-2 phút) là tất cả quyện thành 1 khối dẻo. Tắt máy.Cho chả ra tô, trộn chút hành lá thái nhỏ .

 Bước 2: Cho cá và tôm cùng các gia vị phía trên + nguyên liệu (bước 1) + bột mì và bột năng + dầu + lòng trắng trứng + vài viên đá lạnh vào máy xay nhuyễn (1-2 phút) là tất cả quyện thành 1 khối dẻo. Tắt máy.Cho chả ra tô, trộn chút hành lá thái nhỏ .

Bước 3: Cho ít chả cá xay lên mặt thớt, dùng dao cuộn tròn thành cây chả nhỏ hay đè dẹp thành miếng chả.

Bước 3: Cho ít chả cá xay lên mặt thớt, dùng dao cuộn tròn thành cây chả nhỏ hay đè dẹp thành miếng chả.

Bước 4: Cho vào nồi dầu, chiên lửa vừa. Khi chả chín vàng đều thì gắp ra dĩa.

Bước 4: Cho vào nồi dầu, chiên lửa vừa. Khi chả chín vàng đều thì gắp ra dĩa.

Chả cho ra dĩa có xà lách. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt cà chua.

Chả cho ra dĩa có xà lách. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt cà chua.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Cách làm chả tôm cà ri giòn rụm, lạ miệng, chồng con ăn liền mấy bát

Chỉ cần khéo léo giữ lửa và trở đều là miếng chả tôm sẽ không cháy mà vàng rộm vừa phải, nhìn rất hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN