Rang lạc đừng cho ngay vào chảo, thêm bước này đảm bảo giòn ngon bất ngờ
Chỉ cần siêng một chút là chị em có thể làm được một hũ lạc rang muối ăn với cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý.
Nguyên liệu
Lạc (đậu phộng) sống, dầu ăn, muối, rượu nấu ăn
Cách thực hiện
Chọn hạt lạc không nảy mầm. Trong mầm hạt lạc có chứa aflatoxin, một chất có hại cho cơ thể, vì vậy cần phải loại bỏ.
Lạc rửa sạch, ngâm trong nước lạnh có thêm một chút muối. Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Ngoài ra, việc ngâm này sẽ giúp lạc khi chiên có hương vị ngon và giòn hơn hẳn.
Làm nóng chảo dầu ở lửa vừa, dầu quá nóng sẽ khiến đậu cháy nhanh và có vị đắng. Cho lạc vào, đảo đều cho đến khi thấy tiếng đậu nổ lách tách, màu đậu trở nên tối hơn thì tắt bếp.
Khi lạc vẫn còn đang nóng, đổ một chút rượu nấu ăn vào, đảo đều. Rượu nấu ăn sẽ làm cho độ ẩm trong lạc còn sót lại bay hơi hoàn toàn, do đó lạc sẽ giòn hơn rất nhiều. Cuối cùng là rắc thêm một chút muối lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Bánh này có màu xanh bắt mắt, dẻo mềm, thơm mùi lá ngải cứu, rất tốt cho sức khỏe.