Rán đậu phụ nên cho từ đầu hay chờ dầu nóng? Chỉ cần làm mẹo nhỏ không lo dính chảo
Đậu phụ là một món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nó vừa ngon, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, giá lại cực kỳ rẻ.
Đây là một món ăn rất bổ dưỡng, giàu protein và vitamin. Trong thời điểm vi rút corona lây lan như hiện nay, ăn nhiều đậu phụ cũng có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, đậu phụ rất mềm, ngon, dễ ăn, phù hợp với nhiều chế độ ăn, nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Đậu phụ có nhiều cách chế biến, có thể rán, sốt cà chua, nấu canh,… tuy nhiên rán vẫn là hình thức phổ biến nhất. Chúng ta đều biết, khi rán nếu không cẩn thận sẽ khiến đậu phụ dính chảo và bề mặt không được giòn.
Điều này liên quan rất nhiều đến việc chúng ta sử dụng dầu nóng hay dầu lạnh trong quá trình rán đậu phụ. Khi rán trứng hay bít tết thì mọi người đều sử dụng dầu nóng, nguyên nhân là dầu lạnh sẽ khiến thực phẩm bị dính vào chảo, khiến chảo khó làm sạch và thức ăn không được nguyên vẹn. Đậu phụ cũng như vậy. Khi rán đậu phụ mọi người nên đợi dầu nóng rồi mới cho đậu vào, nếu không đậu sẽ bị nát và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Ngoài ra, nếu cho đậu phụ từ lúc dầu lạnh sẽ khiến món ăn bị ngấm mỡ, khi ăn sẽ rất ngấy.
Chỉ cần làm mẹo nhỏ ở trên, việc rán đậu phụ sẽ trở nên cực kỳ đơn giản, thành phẩm sẽ mềm bên trong, giòn bên ngoài, y như khi bạn ăn nhà hàng.
Nguồn: [Link nguồn]
Thái thịt đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn.