Rán cá chỉ cần thêm bước này sẽ không bị dính chảo, cực kỳ thơm ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cá là món ăn ưa thích của nhiều gia đình, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon, có vị bùi bùi rất được mọi người ưa chuộng.

Nhiều người thường gặp thất bại khi rán cá, khiến cá bị nát, hoặc da dính chảo, làm món ăn giảm độ ngon đi nhiều. Vậy làm sao để rán cá không bị dính chảo? Hãy nhớ một vài mẹo nhỏ dưới đây để rán cá không còn là nỗi lo.

Rán cá chỉ cần thêm bước này sẽ không bị dính chảo, cực kỳ thơm ngon - 1

Nhiều người khi rán cá cho dầu nóng lên rồi cho cá vào rán trực tiếp, đây là một sai lầm, vì nếu làm như vậy cá sẽ bị nát và dính vào chảo. 

Muốn cá không bị dính chảo thì trước tiên nên ướp cá, thêm rượu nấu ăn, xì dầu nhạt rồi thoa đều khắp thân cá để cá có một lớp màng bảo vệ. Nó cũng làm cho cá thơm ngon hơn sau khi ướp.

Rán cá chỉ cần thêm bước này sẽ không bị dính chảo, cực kỳ thơm ngon - 2

Quết một lớp màng bảo vệ cá rồi rắc một lớp bột mì lên cá để cá rán không bị dính chảo. 

Rán cá chỉ cần thêm bước này sẽ không bị dính chảo, cực kỳ thơm ngon - 3

Đun nóng chảo dầu rồi tắt bếp, cho cá vào và vặn lửa nhỏ để rán, đợi chín vàng thì lật mặt còn lại. Cá rán lên trông sẽ rất đẹp mắt. Dù ăn trực tiếp hay nấu cá kho đều rất ngon, rưới lớp nước sốt lên trên trông sẽ rất tuyệt.

Hãy ghi nhớ điểm này khi làm món cá rán để cá được nguyên vẹn, không dính chảo: nên ướp gia vị trước, sau đó là tẩm qua một lớp bột mì, cuối cùng cho cá vào chảo dầu và rán ở lửa nhỏ.

Rán cá chỉ cần thêm bước này sẽ không bị dính chảo, cực kỳ thơm ngon - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt xay trộn cùng thứ này chiên lên mới gọi là ”số 1”

Không chỉ thơm ngon, thịt xay trộn cùng đậu phụ, trứng, bột mì vô cùng bổ dưỡng. Chỉ cần những bước sau, đảm bảo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN