Quyến rũ chồng yêu với món chả bì dai ngon, giòn sật

Món chả bì sần sật, vừa dai bên trong giòn bên ngoài dùng làm món nhậu thì ngon hết ý!

Nguyên liệu làm chả bì:

- 200g giò sống

- 80-100g bì lợn

- 40g bột mì

- 2 thìa café nước mắm (6g)

- 1 thìa café hạt tiêu

- Vài cọng thì là

- 1 thìa café hạt điều

Quyến rũ chồng yêu với món chả bì dai ngon, giòn sật - 1

Chả bì

Cách làm chả bì:

- Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chin, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì

- Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa

- Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ

- Trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì

- Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.

- Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín

- Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại

- Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon

Bì heo chiên giòn xóc muối ớt lạ mà ngon chưa từng có

Bì giòn tan, bùi bùi, thơm thơm hòa quyện với muối ớt cay cay, đảm bảo càng ăn càng ghiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo P.V ([Tên nguồn])
Clip nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN