Quên thịt lợn và thịt bò đi, mùa thu ăn nhiều loại thịt này để ẩm phổi, bổ tỳ vị
Thời tiết mùa thu khá hanh khô, mọi người nên ăn các thực phẩm có tính dưỡng ẩm cao.
Thịt vịt vào mùa thu rất béo và mềm. Món ăn này giàu đạm, chất khoáng, chất dinh dưỡng và vitamin, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch. Thịt vịt có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Ngoài ra, thịt vịt cũng rất vừa túi tiền, rẻ hơn thịt gà, lợn, bò, mọi người đều có thể mua được.
Dưới đây là cách làm món vịt hầm nấm và củ cải. Món này có tác dụng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng phổi, đào thải độc tố trong cơ thể rất tốt.
Nguyên liệu: Nửa con vịt, củ cải, mộc nhĩ, gừng, rượu nấu ăn, hành lá, muối, tiêu.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu. Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Gừng thái sợi, củ cải thái miếng vừa ăn, mộc nhĩ thái nhỏ.
2. Cho vịt vào nồi nước lạnh, thêm gừng thái sợi và rượu nấu ăn để khử mùi tanh.
3. Đun nóng nồi với ít dầu, cho vịt vào đảo qua đến khi vịt tiết 1 ít dầu.
4. Cho gừng thái sợi vào đảo cùng.
5. Tiếp theo, cho củ cải trắng vào nồi
6. Cuối cùng, cho mộc nhĩ vào đảo 1 lúc.
7. Thêm một lượng nước thích hợp.
8. Đậy vung và đun nhỏ lửa trong 30 phút.
9. Thêm một lượng muối và tiêu thích hợp cho vừa ăn.
10. Đổ ra tô lớn và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Mẹo nhỏ:
1. Ngâm vịt 1 lúc cùng gừng lát và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh.
2. Xào vịt đến khi hơi dầu thì cho những nguyên liệu khác vào.
Nguồn: [Link nguồn]
Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết được những món ăn Việt được lòng người dân xứ Trung.