Quên thịt đi, trứng đúc với thực phẩm này mới là số 1
Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, trứng đúc hàu còn là món ăn dễ làm được nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hàu: 1kg; Trứng vịt: 4 quả; Hành hoa, thì là, hạt tiêu, mắm, hạt nêm.
Các bước làm trứng đúc hàu:
- Bước 1: Với hàu, bạn có thể nhờ người bán hàng tách giúp hoặc dùng dao nhọn lách tách lấy ruột nhé. Rửa ruột hàu dưới vòi nước sạch. Ướp ruột hàu với một chút hạt nêm, hành băm nhỏ.
- Bước 2: Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ. Đập trứng vào bát, cho hành mùi thái nhỏ. Thêm tí xíu hạt nêm rồi dùng đũa đánh tan.
- Bước 3: Phi thơm phần đầu hành băm nhỏ, cho ruột hàu vào xào qua (lưu ý không cần nêm thêm gia vị).
Hàu rửa sạch, để ráo nước (Ảnh minh họa)
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chảo hàu, rán cho chín vàng đều 2 mặt là được.
- Bước 5: Cho trứng đúc hàu ra đĩa dùng nóng, khi ăn chấm kèm với nước tương.
* Cách chọn hàu ngon, đúng chuẩn:
Ngửi mùi hàu: Hàu tươi có mùi nước biển mặn thoang thoảng không có thêm mùi lạ nào khác.
Nếu hàu có mùi ôi thiu thì chắc là đã để lâu và không còn tươi nữa. Hàu như vậy dù rẻ đến đâu cũng không nên mua, nó có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Trứng đúc hàu là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh minh họa)
Nhìn hình dáng của con hàu: Những con hàu dày hình bầu dục có nhiều thịt và là những con hàu béo. Trong khi những con hàu dài, hẹp và dẹt thì không có nhiều thịt. Đừng mua những con hàu như vậy khi bạn nhìn thấy chúng.
Kiểm tra hàu có ngậm nước hay không: Để hàu trông ẩm và căng mọng, một số cửa hàng hải sản cố tình ngâm hàu vào nước để tăng trọng lượng hàu. Điều này tương đương với việc mua hàu với giá cao.
Hàu có thể sống được một thời gian dù không ngâm nước. Do đó, nếu có người cố ý ngâm hàu vào nước thì bạn cần lưu ý để phát hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Trứng gà khi mua về tuyệt đối không rửa vì sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ bên ngoài vỏ trứng. Các vi khuẩn như Salmonella, virus H1N1, nấm mốc, bụi trong không khí… đều có...