Quên mỳ sợi đi, đây mới là loại mỳ độc lạ làm điên đảo giới trẻ Hàn Quốc
Sự kết hợp kỳ lạ giữa sashimi và mỳ làm từ cá hồi sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên.
Nếu bạn là một người yêu thích cá hồi, đã thử từ sashimi cho tới cơm trộn thì vẫn còn một món có lẽ khiến bạn bất ngờ. Món ăn này chính là mỳ cá hồi, cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần cắt miếng cá hồi thành từng sợi dài giống như sợi mỳ, ăn kèm với nước tương. Thoạt trông nó giống như một sự kết hợp giữa sashimi và mỳ nhưng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Được biết, mỳ cá hồi lần đầu được mọi người chú ý tới là vào năm 2019, khi được một Youtuber mukbang người Hàn Quốc tên “Fume” giới thiệu. Trong video này, cô tiết lộ quá trình tự làm mỳ cà hồi như thế nào trước khi bắt đầu màn mukbang thực sự.
Công thức làm mỳ cá hồi được Fume tiết lộ đơn giản đến bất ngờ. Bạn có thể tự làm một loại nước sốt đặc biệt của riêng mình bằng cách nấu hành tây, hành lá, táo trong nước tương, sau đó cắt 1 miếng cá hồi thành các sợi mỳ.
Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn thêm chút mù tạt, thứ không thể thiếu khi ăn sashimi cá hồi.
Sợi mỳcá hồi đỏ tươi được ngâm trong nước tương mặn đặc biệt rồi đi thẳng vào miệng Fume. Cô bắt đầu tập trung vào việc ăn, thậm chí còn cau mày vì độ ngon của nó.
Từng sợi mỳ cá hồi bị hút vào miệng Fume, khiến cô đừng ngồi không yên vì quá ngon.
Những người yêu thích cá hồi thường cắt nó thành từng lát dày, ăn từng miếng, kết cấu dai dai, mềm, ngọt tươi như ngập tràn trong miệng.
Fume nói rằng: “Nếu bạn cắt cá hồi thành từng dải dài và dày như thế này, nó có kết cấu đẹp mắt và thậm chí còn ngon hơn”.
Trên thực tế, tại Hàn Quốc đã có một số nhà hàng bán mỳ cá hồi, món ăn này được cho là ngon ngang ngửa sashimi cá hồi.
Mặc dù món ăn này không phải quá mới mẻ nhưng gần đây nó đang khiến giới trẻ Hàn Quốc phát cuồng trên TikTok. Những video chia sẻ cách tự làm và thưởng thức mỳ cá hồi trông cực kỳ hấp dẫn, hầu hết mọi người xem xong đều muốn tự mình làm.
Nguồn: [Link nguồn]
Quán thịt xiên nướng này gây tranh cãi khi tiết lộ thường xuyên nhúng thịt vào hũ nước sốt 60 năm chưa từng được rửa sạch.