Quên hành lá đi, lấy lá này chiên với trứng được món ngon thơm nức mũi

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Lấy một nắm bạc hà cho vào chiên cùng trứng, được ngay món thơm ngon, cả nhà ai cũng mê tít.

Không chỉ là 1 nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp, giá trị chữa bệnh của lá bạc hà rất cao, có thể chữa các chứng đau đầu thông thường, viêm da, ngứa ngáy… Đặc biệt lá có tác dụng chống viêm rất nổi bật. Chỉ cần hái một ít lá bạc hà, nghiền nát rồi đắp lên vùng da bị viêm, có thể đạt được tác dụng chống viêm trong thời gian ngắn.

Lá bạc hà cũng có tác dụng tốt đối với một số chứng đau nhức cơ bắp, sởi kéo dài,...

Lá bạc hà thường được dùng làm gia vị và trang trí các món ăn, giúp món ăn thơm ngon và bắt mắt hơn.

Quên hành lá đi, lấy lá này chiên với trứng được món ngon thơm nức mũi - 1

Dưới đây là cách làm món trứng tráng lá bạc hà cực lạ miệng, ai ăn cũng mê tít.

Nguyên liệu: lá bạc hà tươi, 2 quả trứng gà, muối, đường

Cách làm:

Bước 1: Lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

Bước 2: Đập trứng vào bát, cho bạc hà đã thái nhỏ vào, thêm chút muối, đường vào trộn đều. Bước 3: Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp trứng, đánh bông để trứng mềm hơn.

Bước 4: Làm nóng chảo dầu, đổ hỗn hợp trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín vàng.

Một đĩa trứng bạc hà thơm ngon đã hoàn thành. Bạn có thể cho thêm gia vị khác tùy thuộc khẩu vị của mình. Món ăn này rất thơm và có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Quên hành lá đi, lấy lá này chiên với trứng được món ngon thơm nức mũi - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Rán trứng cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng nở phồng, xốp mịn

Chiên trứng không khó nhưng để có món trứng thơm ngon, mềm mịn, nở bông xốp cũng cần có bí quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN