Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Mới đây, Quế Vân chia sẻ rằng nhiều bà mẹ sau khi xem các clip về cuộc sống của cô đã rất thích và "quay xe" yêu mến nữ ca sĩ. Thời gian gần đây, bà mẹ 3 con đăng tải những video thường nhật như nấu cơm, chế biến đồ ăn và còn bày cho các chị em những bí quyết hữu ích trong việc vào bếp.
Trong một video mới, cô tiết lộ: "Các mẹ nấu cơm thử cho mấy viên đá vào, cơm dẻo như xôi luôn, ngon lắm. Đây là phương thức của Nhật Bản đấy". Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ "giờ mới biết cho đá vào nấu cơm dẻo" và cho biết nhất định phải thử. Quế Vân khuyến khích: "Thử đi bạn, ngon lắm".
Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho đá vào nồi cơm. Phương pháp cho đá lạnh vào nồi cơm này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, nơi người dân coi đây là một trong những bí quyết giúp cơm ngon hơn.
Cho đá vào - bí quyết nấu cơm ngon của người Nhật
Sau khi vo gạo và đổ vào nồi, bạn thêm một lượng nước thích hợp vào bỏ 2-3 viên đá lạnh vào nấu cùng. Đậy nắp nồi và để trong 15 phút (không cắm điện nồi cơm). Sau khi hết 15 phút, bạn mới cắm điện và bật nồi cơm như bình thường.
Nấu cơm cho thêm viên đá lạnh là một trong những bí quyết mà người Nhật rất hay áp dụng. Lưu ý, khi cho thêm đá lạnh, bạn nên giảm bớt lượng nước cho vào nồi để tránh tình trạng cơm bị nhão, nát khi nấu chín. Trước khi nấu có thể kiểm tra lượng nước trong nồi xem đã phù hợp chưa, có cần gia giảm không.
Mục đích của việc bỏ đá lạnh vào nồi cơm sẽ giúp trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo. Bỏ đá lạnh vào gạo cũng giúp tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị thơm ngon hơn.
Các cách nấu cơm ngon
Vắt chanh vào nồi cơm
Nước cốt chanh sẽ giúp hạt cơm tơi hơn, mềm hơn, rất thơm, dễ xới và tгắng hơn. Hơn nữa, mẹo này còn giúp bạn khỏi lo cơm bị ôi thiu vào những ngày nắng nóng. Cách thực hiện như sau: Vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện. Tгước khi nấu, bạn cho một thìa cà phê nước cốt chanh vào nồi cơm rồi khuấy đều, đóng nắp và nấu cơm như bình thường.
Thêm thìa dầu giúp cơm bóng đẹp hơn
Thông thường, khi nấu bất kỳ món ăn nào, chỉ cần thêm một chút dầu là có thể cải thiện vẻ ngoài của nó. Các thành phần tạo mùi trong thực phẩm đều tan trong chất béo. Vì vậy, việc bổ sung chất béo cho phép các thành phần hương thơm được chiết xuất tốt hơn từ bên trong thực phẩm. Nếu bạn thêm các loại dầu đã có mùi thơm như dầu mè, dầu óc chó thì hiệu ứng tạo mùi sẽ càng nổi bật hơn. Đồng thời, chất béo và các nhánh dài của amyloza hoặc amylopectin có thể tạo thành phức hợp chất béo - tinh bột. Hợp chất này có thể ngăn ngừa sự lão hóa và tái tạo của tinh bột, giúp gạo luôn mềm, ẩm trong thời gian dài hơn.
Thêm gừng và nước cốt dừa
Hai nguyên liệu này làm cho cơm có vị thơm ngon hấp dẫn và béo ngậy như kem. Bạn chỉ cần cho gạo đã vo sạch vào nồi cùng với tỏi băm, bơ và gừng tươi băm, xào trong hai đến ba phút ở lửa vừa. Sau đó, thêm nước cốt dừa và đun sôi trên lửa lớn trong hai phút, trước khi giảm nhiệt và tiếp tục nấu cơm như thông thường.
Viên đá từ tủ lạnh hàng ngày của các gia đình thực tế có rất nhiều công dụng trong công việc nấu nướng.
Nguồn: [Link nguồn]