Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly

Mỗi ngày, góc nhỏ cuối chợ Bến Thành vẫn đón từng đợt du khách lẫn người địa phương đến thưởng thức những món chè đặc trưng của miền Nam.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 1

Bắt đầu bán từ năm 1968, Bé Chè nằm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành luôn đông khách nhờ những món chè Nam Bộ mát lạnh, đa dạng. Đi ngang qua, thực khách không khỏi bị thu hút bởi tủ chè nhiều màu sắc trông hấp dẫn, người bán hàng múc chè thoăn thoắt phục vụ khách hàng.

Hết lượt khách này đến lượt khách khác ghé ăn, chỗ ngồi không rộng nhưng khách ở đây thường ăn nhanh, không ngồi lâu. Từ phục vụ cho đến người múc chè, người tính tiền đều làm việc nhanh nhẹn. Mỗi ngày, tiệm bán hơn nghìn ly cho du khách lẫn người địa phương.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 2

Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán. Đậu xanh đánh mềm mịn, thơm béo đựng trong tô thủy tinh sạch sẽ. Hạt lựu nhiều màu làm từ bột lọc, bọc nhân dừa ở giữa nhai giòn giòn vui miệng. Sợi bánh lọc mềm, ăn ngon.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 3

Các loại chè đậu khác luộc mềm, thấm vị ngọt vừa phải, không gắt nên dễ ăn, không gây ngấy.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 4

Nước đường thanh, không ngọt ngây nên khi chan vào ly chè vẫn vừa ăn, thêm đá nữa là đủ để trung hòa hương vị.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 5

Một set "chè đủ thứ" gồm ly chè đá cốt dừa béo thơm và ly trà đá nhỏ, đúng chuẩn chè Sài Gòn bao lâu nay. Giá một ly chè thập cẩm là 27.000 đồng.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 6

Bánh chuối cũng được nhiều du khách nước ngoài ưa thích do vị vừa ngọt vừa hơi chua chua ăn lạ miệng.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 7

Phần bánh chuối chan thêm nước cốt dừa thơm béo, rắc ít mè rang bùi bùi nữa là đúng chuẩn. Giá một phần 27.000 đồng.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 8

Chè bắp hay chè khoai môn khá lạ do nấu chung với nếp và lá dứa. Do các món chè ở đây được nêm nếm vừa miệng, không đậm vị ngọt nên không gây ngán. Một người có thể ăn ly chè, kèm theo bánh chuối hoặc chè bắp, chè thưng là bình thường.

Quán chè 50 năm ở chợ Bến Thành mỗi ngày bán hơn nghìn ly - 9

Bên cạnh đó, bánh flan là một trong những món mua về được ưa chuộng tại đây. Giá một phần là 20.000 đồng, cao hơn so với các quán chè kiểu Sài Gòn khác nhưng vị "nhà làm" khá ổn, chiếm được cảm tình của du khách. 

Bún cá Num-bo-chóc mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn

Món bún cá Num-bo-choc này xuất hiện ở Sài Gòn những năm 1970 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của Sài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vi Yến ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN