Quán ăn ngon nhất định phải thử khi lang thang Sài Gòn

Bạn không nên bỏ qua quán Phở Lệ nổi tiếng, súp cua trứng bác thảo hay bánh mì Hòa Mã ở trung tâm thành phố khi đến Sài Gòn.

Phở Lệ

Có từ năm 1970 quán phở Lệ là một quán ăn ngon, có thâm niên ở Sài Gòn mà du khách nên tới thưởng thức. Nước lèo của quán có vị ngọt từ xương cùng bò viên vừa vặn giúp cho món ăn này thu hút được nhiều du khách. Bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bò viên cỡ lớn được cắt nhỏ vừa ăn, hơi giòn và có mỡ nên mềm mại chứ không khô. Tô phở được trang trí rất đẹp nhờ vài lát hành tây, hành lá tươi, nhìn giống phở Hà Nội một thời. 

Quán ăn ngon nhất định phải thử khi lang thang Sài Gòn - 1

Địa chỉ:

- 413 – 415 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5

- 303 Võ Văn Tần

Giờ mở cửa: 6h00 – 1h00 đêm

Giá bán: 55.000 đồng – 60.000 đồng

Súp cua trứng bắc thảo

Ở Tân Định nổi tiếng với món súp cua nên đây là một quán ăn ngon Sài Gòn mà bạn nên note lại ngay khi tới đây. Quán bán cả ngày từ sáng đến chiều, súp đặc quánh gồm nhiều xương, thịt, gà xé, thịt cua… nên ai ăn cũng thấy “đã miệng”. Bởi vậy quán luôn thu hút nhiều du khách tới thưởng thức món ăn.

Địa chỉ: Chợ Tân Định, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 8h00 - 18h30

Giá bán: 10.000 đồng - 35.000 đồng

Bánh xèo

Nếu bạn muốn thưởng thức được món bánh xèo đúng hương vị thì quán bánh xèo này là một trong những các quán ăn ngon Sài Gòn ngon nức tiếng từ lâu. Bánh xèo theo kiểu miền Nam có vỏ rất giòn, bên trong phần nhân khá nhiều tôm thịt, tôm mềm nên khi cuốn rất tiện lợi.

Địa chỉ: 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1

Giờ mở cửa: sáng từ 10h00 -14h00, chiều từ 16h00 – 21h00

Giá bán: 50.000 đồng – 100.000 đồng.

Quán bánh mì Hòa Mã

Bạn sẽ không khó để tìm đến tiệm bánh mì nhỏ mang tên Hòa Mã nằm trên đường Cao Thắng, quận 3. Theo lời kể lại của nhiều người đây là một trong những nơi bán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn. Chủ nhân của nó là hai vợ chồng người Bắc di cư vào Nam từ trước những năm 50.

Bánh mì Hòa Mã nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Zing

Bánh mì Hòa Mã nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Zing

Một ổ bánh mì thơm ngon phải kể đến là phần thập cẩm được chiên trong chiếc chảo nhỏ. Bên trong chảo là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa… Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh, tỉ mỉ cùng với ít hành tây và dùng nóng với bánh mì. Đây là một trong các quán ăn ngon Sài Gòn mà du khách nào cũng yêu thích khi tới Sài Gòn.

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3

Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00

Giá bán: 50.000 đồng – 60.000 đồng

Phá lấu bò

Quán phá lấu bò cô Thảo cũng là một địa chỉ quán ăn ngon Sài Gòn bạn không thể bỏ lỡ. Với hương vị đậm đà, thơm ngọt, bạn chỉ cần xé nhỏ miếng bánh mì, chấm nước súp phá lấu, ăn cùng miếng lá sách giòn giòn, là đã thưởng thức món ăn “ngon quên sầu” này một cách đúng điệu. Thêm vào đó, món phá lấu bò sẽ kém phần hấp dẫn nếu thiếu chén nước chấm ngọt ngọt, chua chua vị tắc, điểm thêm chút ớt cay cay.

Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4.

Giá trung bình: 25.000 đồng

Khách nước ngoài mách nhau những món ăn đường phố cực kỳ hấp dẫn ở Sài Gòn

Sài Gòn chắc chắn là một nơi kỳ diệu cho cho khách du lịch bởi sự hấp dẫn từ mọi giác quan, nhất là vị giác. Đó không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Thanh ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN