Quả đào tuy ngon nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho bộ phận này của cơ thể
Hương vị thơm ngọt của đào được nhiều người yêu thích, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho gan.
Gan là cơ quan giải độc và chuyển hóa quan trọng của cơ thể con người. Trong quá trình hoạt động, nó sẽ tiết ra một số nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như protein, carbonhydrate và glycogen để cung cấp cho cơ thể thực hiện các chức năng bình thường hằng ngày, vì vậy việc bảo vệ gan là rất quan trọng.
Ngoài ra, do gan không có dây thần kinh cảm giác đau nên người bệnh khó phát hiện ra việc gan đang gặp vấn đề trong giai đoạn đầu, chỉ có thể biết khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Vậy nên, việc chú ý đến tập luyện và chế độ ăn uống để bảo vệ gan là cần thiết.
Đào là loại quả mùa hè được nhiều người yêu thích, thường xuyên ăn đào sẽ mang lại những lợi ích nhất định với sức khỏe. Hơn nữa, đào có vị ngọt mát, giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu vitamin và các chất vi lượng, ăn nhiều sẽ giúp ích cho sức khỏe và làm đẹp.
Thế nhưng, ăn quá nhiều đào cũng sẽ tạo gánh nặng cho gan vì một khi quá trình phân giải glycogen ở gan gặp vấn đề, ăn nhiều đào sẽ tiêu thụ quá nhiều đường fructose, chất này sẽ chuyển hóa thành chất béo và tích tụ trong gan, gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ và viêm gan dị ứng.
Vậy nên, khi ăn đào hãy kiểm soát lượng đào ăn vào, ăn một lượng nhỏ rất tốt cho sức khỏe của gan những ăn quá nhiều có thể có tác dụng ngược lại. Để bảo vệ sức khỏe của gan, bạn cũng có thể ăn 2 loại quả này:
- Quả nho: Nho rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa, đồng thời chứa nhiều loại vi chất rất hiệu quả trong việc nuôi dưỡng gan và giải độc. Nó có thể giúp tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình tự phục hồi của tế bào gan, giúp chuyển hóa các chất độc, nuôi dưỡng và bảo vệ gan, cải thiện và giảm nguy cơ mắc bệnh gan.
- Việt quất: Việt quất rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa, có thể giúp loại bỏ độc tố trong mạch máu chuyển hóa chất hữu cơ trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe mạch máu, giúp làm đẹp và chống lão hóa. Thường xuyên ăn một ít việt quất vừa có thể dưỡng gan, vừa có thể bảo vệ gan, có thể tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất độc trong gan, khiến gan khỏe mạnh hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Việc các thương lái dùng hoá chất để loại bỏ lông tơ của đào, điều này đã vô tình làm cho lớp vỏ đào "nạp" vào những hoá chất tẩy rửa độc hại.