Pudding vị gừng lạ miệng, mềm ngon khó cưỡng
Miếng pudding mát lạnh lại mang theo vị ấm nóng của gừng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp độc đáo khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 400ml sữa
- 15ml nước gừng tươi
- 30g đường
Cách làm:
- Gừng gọt sạch vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây lưới và dùng thìa ấn để vắt hết nước gừng ra. Chia nước gừng ra hai bát để dùng riêng biệt.
- Đổ sữa vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ nhất, cho đường vào khuấy nhẹ để hòa tan đường.
- Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sữa ở khoảng 90°C hoặc sôi lăn tăn. Tắt bếp và chờ sữa nguội xuống chỉ còn khoảng 65-70°C.
- Lắc nhẹ bát có đựng nước gừng, sau đó rót nhanh sữa vào bát. Nên rót từ cao xuống sao cho nước gừng có thể được trộn đều vào sữa.
- Đậy lại và để trong 5 phút cho pudding tự đông lại. Có thể ăn ngay khi nóng hoặc bỏ tủ lạnh cho mát đều được.
Nhiều lúc nấu rau củ quá kỹ khiến chúng mất hết chất dinh dưỡng, vậy thời gian chuẩn để chế biến rau là bao lâu?