Pudding sữa thơm mát
Vào ngày hè này còn gì hơn những thìa pudding không béo ngọt thanh thế này nhỉ!
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi
- 3 quả trứng
- Đường
Cách làm:
- Đổ sữa vào nồi và đun cho đến khi sôi lăn tăn nhé! Sau đó, đổ sữa ra bát và chờ cho nguội.
- Khi sữa đã đóng thành váng trên mặt bát, dùng dao rạch nhẹ một đường trên bề mặt.
- Nhẹ nhàng trút sữa ra 1 bát khác qua chỗ đã rạch, dưới bát sẽ còn lại 1 lớp váng sữa như này.
- Tiếp theo, tách lòng trắng trứng ra.
- Cho lòng trắng trứng vào đun nhỏ lửa với sữa và nhớ quấy đều tay nhé bạn. Cho thêm đường vào.
- Nhớ phải thỉnh thoảng hớt bọt ra khỏi nồi
- Bây giờ đổ lại hỗn hợp sữa vào bát, đổ đều và nhẹ tay cạnh miệng bát để lớp váng sữa trước đó sẽ lại nổi lên trên bề mặt.
- Cuối cùng là mang đi hấp
Để nguội sau khi hấp rồi nhớ để vào tủ lạnh cho mát!
Ăn kèm với mứt hay hoa quả đều được!
Theo Haltom ([Tên nguồn])