Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt

Món ăn rất thích hợp cho bữa cơm ngày thu. Với 40 phút bạn có thể trổ tài "đầu bếp" với gia đình rồi đó.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta ( khoảng 1kg)

- 300g hành lá

- 2 củ hành tây

- 1 củ gừng nhỏ.

- Vài cọng mùi tây.

- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

Cách làm gà hấp hành ngon

Ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

- Gà: rửa sạch, để nguyên.

- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

- Gừng: gọt vỏ; thái sợi.

- Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.

- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường

Thực hiện:

- Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.

Cach lam ga hap hanh ngon

Ảnh minh họa

- Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc muốn và rượu còn lại lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

- Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên.Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.

Chúc cả gia đình có bữa cơm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN