Phát thèm với gà hấp hành mềm thơm, béo ngọt
Món ăn rất thích hợp cho bữa cơm ngày thu. Với 40 phút bạn có thể trổ tài "đầu bếp" với gia đình rồi đó.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta ( khoảng 1kg)
- 300g hành lá
- 2 củ hành tây
- 1 củ gừng nhỏ.
- Vài cọng mùi tây.
- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng.
Ảnh minh họa
Các bước thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gà: rửa sạch, để nguyên.
- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.
- Gừng: gọt vỏ; thái sợi.
- Mùi tây: cắt gốc, rửa sạch.
- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường
Thực hiện:
- Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.
Ảnh minh họa
- Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc muốn và rượu còn lại lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên.Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.
Chúc cả gia đình có bữa cơm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng!