Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn

Sự kiện: Cách làm thạch

Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, nhưng qua bàn tay khéo léo của “phù thuỷ” Phương Nga những chiếc bánh thạch 3D trở thành tuyệt tác đẹp mê mẩn.

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 1

Ngày 15/10, buổi workshop hướng dẫn cách làm bánh thạch 3D đã diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm nhiều bà nội trợ. Tại đây, rất nhiều chị em đã được học cách làm món thạch 3D siêu đẹp dành tặng mẹ, tặng cô nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 2

Tại buổi chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm lần này, “phù thuỷ” làm thạch 3D chị Trần Phương Nga (SN 1981) cho biết: "Buổi workshop này được thực hiện bởi mình muốn chia sẻ kiến thức cùng các chị em về cách làm thạch 3D. Mình rất kỳ vọng workshop này sẽ là dịp giải đáp cho những vướng mắc mà mọi người còn gặp phải trong quá trình làm thạch 3D, để có được món quà ý nghĩa nhất dành tặng mẹ, tặng cô nhân dịp ngày 20/10 và 20/11 đang tới gần”.

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 3

Chị Trần Phương Nga được biết đến như một vị “phù thuỷ” làm thạch 3D, bởi qua bàn tay khéo léo của chị, những nguyên liệu đơn giản lại biến thành một tác phẩm thạch 3D nghệ thuật cực đẹp, thu hút được hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội.

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 4

Nguyên liệu chính để làm nên những tác phẩm 3D tuyệt đẹp này lại rất đơn giản bao gồm: Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa, sữa đặc, bột rau câu, màu thực phẩm, đường...

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 5

Yếu tố quan trọng nhất để tạp bức tranh thạch 3D thành công là đam mê, kiên trì, quan sát, cực kỳ tỉ mỉ. "Cái chính là quan sát lâu những cái mình muốn làm”, chị Nga chia sẻ.

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 6

Để tạo được những nét vẽ bông hoa 3D, hỗn hợp thạch rau câu, sữa tươi và sữa đặc được hoà tan với nước sau đó đun nóng trên bếp.

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 7

Sau đó, người thợ sử dụng kim tiêm y tế để vẽ hình hoa mà mình mong muốn. Theo chị Nga, loại kim tiêm 18 là loại duy nhất chị sử dụng. Mũi kim được uốn cong vừa phải để thuận tiện cho việc vẽ hình hoa. 

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 8

Hình khối của bông hoa hồng dần hiện lên qua bàn tay khéo léo của người thợ

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 9

Chị Nga hướng dẫn học viên các công đoạn làm một chiếc bánh thạch 3D

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 10

Chỉ sau 10 phút, một tác phẩm bánh thạch 3D đã hoàn thành

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 11

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 12

Phát sốt với món bánh thạch 3D đẹp đến mức không nỡ ăn - 13

Những chiếc bánh thạch 3D đẹp như tranh vẽ khiến mọi người không nỡ ăn

Mê tít món thạch cốm trong veo, lạ miệng mà ngon bất ngờ

Trong tiết trời dần chuyển sang thu mà được thưởng thức miếng thạch cốm xanh trong veo thế này thì còn gì tuyệt bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Linh ([Tên nguồn])
Cách làm thạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN