Phát hoảng với món mì côn trùng đang gây sốt tại Nhật
Những người muốn nếm thử món ăn kinh dị này đã xếp thành hàng dài trước cửa nhà hàng với hy vọng được nếm thử.
Một nhà hàng mì ramen tại Tokyo đã tổ chức một sự kiện đặc biệt, mở bán mì ramen côn trùng trong 1 ngày.
Những người muốn nếm thử món ăn kinh dị này đã xếp thành hàng dài trước cửa nhà hàng với hy vọng được nếm thử món mì có 1 - 0 - 2 này.
Công thức này được tạo ra nối tiếp sự thành công của sự kiện "mì dế mèn" được tổ chức vào năm ngoái bởi nhà hàng Nagi và Yuta Shinohara, người thường xuyên tổ chức các bữa tiệc côn trùng.
Shinohara muốn quảng bá việc ăn côn trùng không chỉ ở Nhật Bản mà còn tới toàn thế giới.
Đây là một món ăn truyền thống tại một số làng quê tại Nhật, nhưng hầu hết cư dân tại các thành phố lớn chưa có cơ hội được thưởng thức.
Một suất đầy đủ gồm mì ramen, súp dế mèn, bánh tráng cuốn sâu chiên giòn và kem tươi rắc bột côn trùng xay.
Ban tổ chức cho biết, sự kiện chuẩn bị 100 phần mì côn trùng và tất cả đã nhanh chóng bán hết trước bữa trưa. Tuy nhiên, các thực khách vẫn tỏ ra khá e dè trước khi nếm thử món ăn kì lạ này.
Châu Á có rất nhiều món ăn kinh dị, thách thức ngay cả những người yêu thích chinh phục ẩm thực hăng hái nhất.