Phần thịt rất rẻ của con lợn nấu theo cách này thành món canh đại bổ, cả nhà đều mê
Món canh giò hầm này không chỉ thích hợp vào mùa lạnh mà chị em có thể nấu bất kỳ thời điểm nào mình thích.
Nguyên liệu
Chân giò, đậu nành, đậu phộng, rượu nấu ăn, gừng, muối.
Cách thực hiện
Ngâm đậu nành và đậu phộng trong nước khoảng 1 tiếng.
Cắt chân giò thành từng miếng vừa, chần sơ qua với nước nóng cùng gừng để khử mùi và loại bớt cặn bã, vớt ra để ráo nước.
Cho gừng thái sợi vào nồi, thêm đậu phộng, đậu nành, chân giò.
Đổ một lượng nước thích hợp, đun lửa lớn, hớt bỏ bọt, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm 1.5 tiếng. Trước khi tắt bếp rắc thêm một chút muối là được.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Người Trung Quốc mỗi khi thời tiết lạnh đều nấu món canh đuôi heo này để tăng cường sức khỏe và giữ ấm cơ thể.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])