Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh
Nếu không biết nấu món canh gì cho cả nhà, chị em thử ngay món canh nội tạng bò, vừa lạ vừa ngon chuẩn vị mùa lạnh.
Nguyên liệu:
600g nội tạng (lòng bò, xách bò, gân bò, gan bò), 1 cây cải thảo, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 6 quả ớt khô, 10g gừng, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa muối, hạt nêm, 2 cây mùi ngò gai, sa tế.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị các nguyên liệu, khuyến cáo không nên mua phổi bò vì nó rất nặng mùi.
Cải thảo cắt khúc vừa ăn.
Ớt, gừng, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho nội tạng bò vào xào trên lửa lớn, thêm 2 thìa sa tế, đậy vung trong 2 phút.
Thêm 2 bát nước nóng và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút.
Cho bắp cải, muối và hạt nêm vào, đun trong 4 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc hành mùi ngò tay là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Cách làm thịt kho tôm rau củ rất dễ, nếu chưa biết nên nấu món gì, chị em có thể tham khảo món ăn này.
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])