Phần bổ dưỡng nhất của con lợn nhưng giá lại cực rẻ, ít ai biết đến
Bộ phận này cực kỳ tốt cho phụ nữ, ăn nhiều giúp nở ngực, chống lão hóa. Thanh thiếu niên nên ăn thường xuyên để hỗ trợ phát triển chiều cao.
Phần lớn mọi người đều thích ăn sườn heo, chúng rất ngon, ít ngấy, dù là kho hay nấu canh cũng đều phù hợp. Tuy nhiên, phần bổ dưỡng nhất của con heo không phải là sườn, mà chính là đuôi. Giá trị dinh dưỡng của đuôi heo cao gấp mấy lần sườn, nó có da, nạc, mỡ, sụn, ăn rất da và ngon.
Thông thường, đuôi heo thường dùng để hầm, cách làm tương tự như với móng giò.
Đuôi heo nếu được nấu canh sẽ rất bổ dưỡng, có tác dụng bổ khí, ngăn ngừa loãng xương, tác dụng rất tốt cho sự phát triển của tủy xương. Ngoài ra, nó còn rất giàu protein, colagen, có tác dụng làm đẹp và nở ngực, phụ nữ nên ăn thường xuyên.
Sau đây là cách làm canh đuôi heo hầm đỗ đen:
Nguyên liệu
Táo tàu, đuôi heo, đỗ đen, gừng, gia vị.
Cách thực hiện
Đỗ đen ngâm nước trước cho mềm.
Đuôi heo chặt nhỏ, chần sơ qua với nước nóng.
Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa trong 1,5 tiếng, cuối cùng nêm nếm lại gia vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu biết cách chế biến, gan heo rất tốt cho sức khoẻ, thơm ngon và dễ ăn.