Phá lấu nước dừa, món nhậu siêu ngon không ngờ dễ làm đến vậy
Không chỉ là món nhậu siêu ngon, phá lấu nước dừa còn được dùng như món ăn chính cực tốn cơm.
Nguyên liệu:
- Tai heo: 500g
- Bắp giò heo: 700g
- Gia vị gồm: Hành tỏi xay nhỏ, 70g đường, 20g hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột điều, 1 quả dừa tươi, quế, hồi.
Cách làm:
Phi thơm hành tỏi cùng xíu dầu ăn, sau đó cho toàn bộ gia vị (trừ quế, hồi), tai và chân giò vào nồi, thêm nước xâm xấp. Hầm trong nồi áp suất 15 phút.
Xả van, sau đó cho quế, hồi đã rang thơm vào.
Đun thêm 5 phút thì vớt tai ra trước.
Đun thêm 10 phút nữa cho nước cạn bớt thì vớt chân giò ra.
Phần nước sền sệt pha cùng nước tương và ớt để làm nước chấm. Thái thịt chân giò và tai heo là có thể thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguồn: [Link nguồn]