Ông bố đảm chia sẻ bí quyết làm nước đậu xanh rau má cốt dừa tuyệt ngon
Ly nước đậu xanh rau má cốt dừa đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội vì không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất đẹp mắt. Nhưng nhiều mẹ tự làm ở nhà thấy không ưng ý vì thiếu bí quyết đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh: 100g
- Rau má: 300gr
- Nước dừa: 500ml
- Đường: 50gr
- Muối: 1/4 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng, vo sạch, nấu nhừ tầm 20-25 phút, liên tục đảo đều tay.
Bước 2: Rau má rửa sạch, ngâm nước muối loãng, đem ép lấy nước (hoặc xay).
Sau khi ép (hoặc xay) xong thì cho ngay nước cốt rau má vào âu đá có sẵn (khoảng 150gr đá viên). Đây là bí quyết giúp nước rau má xanh, không bị hang.
Bước 3: Pha thêm 500ml nước dừa tươi với nước cốt rau má (có thể dùng nước lọc nếu không có nước dừa tươi).
Bước 4: Cách pha định lượng cho ly 330ml.
- Lấy 150ml nước dừa rau má, 30gr đậu xanh nấu nhuyễn, 1 thìa cà phê đường, 1 xíu muối cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
- Cho 20ml sữa đặc vào ly, rồi cho đá vào. Sau đó, thêm phần nước dừa rau má đậu xanh vừa xay vào.
- Cuối cùng cho thêm 20ml cốt dừa lên trên.
Thành phẩm có ngay ly nước rau má đậu xanh cốt dừa hấp dẫn, thanh mát, đẹp mắt, ngọt ngậy vừa đủ.
Nguồn: [Link nguồn]
Ban đầu mọi người cảm thấy sự kết hợp này hơi "kỳ quặc", nhưng khi thưởng thức vị ngọt mát của vỏ thạch đen và phần nhân đậu xanh béo bùi, ai cũng gật gù khen ngon!