Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai

Những con ốc giòn giòn, dai dai, béo ngậy thấm đẫm sốt cay cay, chua chua, thật thơm ngon, hấp dẫn!

Nguyên liệu:

1kg ốc móng tay
1 củ gừng to
5-7 cây sả
Vài củ hành khô, tỏi
1 nắm lá chanh non
300ml nước cốt dừa
2 thìa súp nước cốt me
Dầu màu điều (tùy thích)
Ớt tươi (tùy thích)
Nước mắm.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 1

Cách làm:

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 2

Ốc móng tay rửa sạch với chút muối.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 3

Cho ốc vào xửng hấp chín với 1/2 củ gừng và 3-4 cây sả xẻ đôi.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 4

Xắt nhỏ gừng, lá chanh. Bằm nhỏ tỏi và hành khô. Chỗ sả còn lại lấy phần lõi, bằm nhỏ.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 5

Làm nóng chảo sâu lòng trên bếp với chút dầu màu điều, phi thơm tỏi và hành.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 6

Thêm nước cốt dừa và nước cốt me vào chảo, đảo đều rồi thêm nước mắm, lá chanh, gừng, sả và ớt tươi (nếu thích ăn thật cay) vào, đảo đều.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 7

Cuối cùng bạn cho ốc móng tay vào, đảo đều để xốt bám đều vào ốc rồi tắt bếp, lấy ốc ra đĩa, dùng nóng.

Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai - 8

Món ốc móng tay xào nước cốt dừa làm món ăn vặt, món nhậu hay thậm chí dùng như một món mặn ăn cơm cũng không kém phần ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bepnhaminh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN