Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai
Những con ốc giòn giòn, dai dai, béo ngậy thấm đẫm sốt cay cay, chua chua, thật thơm ngon, hấp dẫn!
Nguyên liệu:
1kg ốc móng tay
1 củ gừng to
5-7 cây sả
Vài củ hành khô, tỏi
1 nắm lá chanh non
300ml nước cốt dừa
2 thìa súp nước cốt me
Dầu màu điều (tùy thích)
Ớt tươi (tùy thích)
Nước mắm.
Cách làm:
Ốc móng tay rửa sạch với chút muối.
Cho ốc vào xửng hấp chín với 1/2 củ gừng và 3-4 cây sả xẻ đôi.
Xắt nhỏ gừng, lá chanh. Bằm nhỏ tỏi và hành khô. Chỗ sả còn lại lấy phần lõi, bằm nhỏ.
Làm nóng chảo sâu lòng trên bếp với chút dầu màu điều, phi thơm tỏi và hành.
Thêm nước cốt dừa và nước cốt me vào chảo, đảo đều rồi thêm nước mắm, lá chanh, gừng, sả và ớt tươi (nếu thích ăn thật cay) vào, đảo đều.
Cuối cùng bạn cho ốc móng tay vào, đảo đều để xốt bám đều vào ốc rồi tắt bếp, lấy ốc ra đĩa, dùng nóng.
Món ốc móng tay xào nước cốt dừa làm món ăn vặt, món nhậu hay thậm chí dùng như một món mặn ăn cơm cũng không kém phần ngon miệng!