Ốc hương rang muối ớt kích thích vị giác

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ốc hương rang muối ớt thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc ốc hương

- Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

Ốc hương rang muối ớt kích thích vị giác - 1

Cách làm:

Bước 1:

- Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.

- Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.

Bước 2: Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.

Bước 3: Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 4: Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.

Bước 5: Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ốc hương nướng muối ớt nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trâm Phạm (Món ngon Việt Nam)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN