Ốc hương hấp cách này ngon xuất sắc, không lo bị nhạt hay khô

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ốc hương hấp muối thơm nức, vị đậm đà, ngọt thơm sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả gia đình.

Ốc hương hấp cách này ngon xuất sắc, không lo bị nhạt hay khô - 1

Nguyên liệu:

- 800gr ốc hương

- 800gr muối hạt

- 5 củ sả

- 2 quả ớt sừng

- 2 nhánh tiêu xanh

- Lá chanh

- Lá chuối

Cách làm:

Ốc hương rửa sạch.

Ốc hương rửa sạch.

Lót lá chuối vào đáy chảo, thêm muối, lần lượt xếp ốc từ ngoài vào trong. Xếp xong ốc thì thêm sả, ớt, lá chanh, vài nhánh tiêu xanh.

Đậy nắp, hấp trong 12-15 phút là chín.

Ốc hương đem hấp muối ngọt hơn luộc, không khô như nướng.

Ốc hương đem hấp muối ngọt hơn luộc, không khô như nướng.

Ốc hương hấp muối có cách làm đơn giản mà cực kỳ ngon, vị đậm đà, ngọt thơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN