Ốc hương hấp cách này ngon xuất sắc, không lo bị nhạt hay khô
Ốc hương hấp muối thơm nức, vị đậm đà, ngọt thơm sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 800gr ốc hương
- 800gr muối hạt
- 5 củ sả
- 2 quả ớt sừng
- 2 nhánh tiêu xanh
- Lá chanh
- Lá chuối
Cách làm:
Ốc hương rửa sạch.
Lót lá chuối vào đáy chảo, thêm muối, lần lượt xếp ốc từ ngoài vào trong. Xếp xong ốc thì thêm sả, ớt, lá chanh, vài nhánh tiêu xanh.
Đậy nắp, hấp trong 12-15 phút là chín.
Ốc hương đem hấp muối ngọt hơn luộc, không khô như nướng.
Ốc hương hấp muối có cách làm đơn giản mà cực kỳ ngon, vị đậm đà, ngọt thơm.
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])