Ở nhà rảnh rỗi, lấy bột nếp nhồi thử với loại rau này có ngay món bánh cực tốt cho hệ miễn dịch
Bánh này có màu xanh bắt mắt, dẻo mềm, thơm mùi lá ngải cứu, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
500gr lá ngải cứu, 350gr bột gạo nếp, 70gr bột mì, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 bát mè đen, 1 bát đậu phộng chiên, 1 bát đường trắng, 30ml dầu ăn.
Cách thực hiện
Cho mè đen vào chảo rang với nhiệt độ thấp.
Sau đó cho mè đen trộn chung với 2 loại bột, đậu phộng giã nhỏ.
Trộn mè đen, đậu phộng và đường với nhau, sau đó đổ 30ml dầu ăn vào khuấy đều.
Ước lượng 1 nhúm bột khoảng 25gr rồi vo viên lại, bọc trong miếng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh một lúc.
Lá ngải cứu rửa sạch, cho một ít baking soda vào nồi nước rồi luộc chín. Baking soda sẽ giúp lá ngải cứu có màu xanh bắt mắt hơn.
Cho lá ngải cứu vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.
Cho bột nếp, bột mì vào một cái bát lớn, cho ngải cứu vào nhồi.
Không nên đổ hết ngải cứu vào 1 lúc, tùy vào tình hình bột mà cho từ từ, nhồi đến khi thấy dẻo mịn là được.
Chia bột thành từng miếng cùng kích thước, lấy 1 phần bột ấn đều rồi đặt nhân mè đen vào giữa, vo viên lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút là xong.
Thành phẩm nhận được.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua uống tại nhà với cách làm siêu đơn giản, giúp chị em da đẹp dáng xinh mà hương...
Nguồn: [Link nguồn]