Ở nhà rảnh rỗi, lấy bột nếp nhồi thử với loại rau này có ngay món bánh cực tốt cho hệ miễn dịch

Sự kiện: Cách làm bánh

Bánh này có màu xanh bắt mắt, dẻo mềm, thơm mùi lá ngải cứu, rất tốt cho sức khỏe.

Ở nhà rảnh rỗi, lấy bột nếp nhồi thử với loại rau này có ngay món bánh cực tốt cho hệ miễn dịch - 1

Nguyên liệu

500gr lá ngải cứu, 350gr bột gạo nếp, 70gr bột mì, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 bát mè đen, 1 bát đậu phộng chiên, 1 bát đường trắng, 30ml dầu ăn.

Ở nhà rảnh rỗi, lấy bột nếp nhồi thử với loại rau này có ngay món bánh cực tốt cho hệ miễn dịch - 2

Cách thực hiện

Cho mè đen vào chảo rang với nhiệt độ thấp.

Cho mè đen vào chảo rang với nhiệt độ thấp.

Sau đó cho mè đen trộn chung với 2 loại bột, đậu phộng giã nhỏ.

Sau đó cho mè đen trộn chung với 2 loại bột, đậu phộng giã nhỏ.

 Trộn mè đen, đậu phộng và đường với nhau, sau đó đổ 30ml dầu ăn vào khuấy đều.

 Trộn mè đen, đậu phộng và đường với nhau, sau đó đổ 30ml dầu ăn vào khuấy đều.

Ước lượng 1 nhúm bột khoảng 25gr rồi vo viên lại, bọc trong miếng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh một lúc.

Ước lượng 1 nhúm bột khoảng 25gr rồi vo viên lại, bọc trong miếng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh một lúc.

Lá ngải cứu rửa sạch, cho một ít baking soda vào nồi nước rồi luộc chín. Baking soda sẽ giúp lá ngải cứu có màu xanh bắt mắt hơn.

Lá ngải cứu rửa sạch, cho một ít baking soda vào nồi nước rồi luộc chín. Baking soda sẽ giúp lá ngải cứu có màu xanh bắt mắt hơn.

Cho lá ngải cứu vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.

Cho lá ngải cứu vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.

Cho bột nếp, bột mì vào một cái bát lớn, cho ngải cứu vào nhồi.

Cho bột nếp, bột mì vào một cái bát lớn, cho ngải cứu vào nhồi.

Không nên đổ hết ngải cứu vào 1 lúc, tùy vào tình hình bột mà cho từ từ, nhồi đến khi thấy dẻo mịn là được.

Không nên đổ hết ngải cứu vào 1 lúc, tùy vào tình hình bột mà cho từ từ, nhồi đến khi thấy dẻo mịn là được.

Chia bột thành từng miếng cùng kích thước, lấy 1 phần bột ấn đều rồi đặt nhân mè đen vào giữa, vo viên lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút là xong.

Chia bột thành từng miếng cùng kích thước, lấy 1 phần bột ấn đều rồi đặt nhân mè đen vào giữa, vo viên lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút là xong.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm sữa chua uống trái cây thơm ngon bổ dưỡng, người vụng mấy cũng làm được

Bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua uống tại nhà với cách làm siêu đơn giản, giúp chị em da đẹp dáng xinh mà hương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN