Ô mai cam thảo chua ngọt thơm ngon, món ăn "đắt khách" ngày Tết
Ô mai là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích, vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị cay cay tự nhiên của gừng, thơm lừng mùi chanh muối, tắc muối. Món ăn còn dùng để trị ho vào mùa đông cực hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 200gr mận khô
- 200gr nam việt quất
- 150gr -200gr gừng
- 200gr tắc muối (tắc tươi)
- 1 quả chanh muối lớn
- Mật ong
- Cam thảo
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Cho mận khô, nam việt quất, tắc muối, chanh muối vào máy xay xay nhuyễn (bỏ lại nước chanh muối).
- Lấy hỗn hợp trên trộn với mật ong và nước chanh muối. Điều chỉnh vị lúc này, thích ăn mặn thì cho nhiều nước chanh muối, thích ăn ngọt thì cho nhiều mật ong. Trộn đều hỗn hợp này để ngoài 2-3 giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp trên vào chảo sên khoảng 20 tới 30 phút, tắt bếp để nguội.
- Vo viên tròn, lăn qua bột cam thảo, xếp lên khay có lót giấy nến, cho vào lò nướng sấy 50 độ khoảng 4 giờ. Muốn ô mai cứng thì sấy 8 giờ.
Sấy xong cho ô mai để nguội vào hộp kín bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được bếp Quỳnh Nhi thực hiện
Nguồn: [Link nguồn]
Không chỉ là món quất đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không để ý rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt...