Nuốt nước miếng với ốc hương xào me

Ốc hương rất thơm, giòn, khi được xào me thì càng trở nên hấp dẫn.

Ốc hương thơm giòn được thấm đẫm xốt me chua cay mặn ngọt là món ăn hấp dẫn đặc biệt trong những ngày trời trở lạnh.

Nguyên liệu:

- 500g ốc hương
- 50g me chin đã lột vỏ
- 2 thìa canh đường hoa mai
- 1 thìa canh tương ớt
- 2 củ tỏi
- 3 củ sả
- 1 thìa canh bột nếp
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ

Cách  làm:

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 1

Ốc hương ngâm rửa sạch, để ráo nước.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 2
 
Cho 1 bát nước nóng vào phần me chín, dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã me.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 3

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Sả thái mỏng.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 4
 
Làm nóng chảo với chút xíu dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 5

Cho phần nước cốt me đã lọc, đường hoa mai và tương ớt vào đun sôi trong vòng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 6
 
Hòa tan bột nếp với một chút nước, từ từ rót vào nồi xốt me, vừa rót vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp xốt có độ sánh vừa phải.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 7

Cho ốc hương vào đảo đều trong khoảng 5 - 10 phút.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 8

Cuối cùng bạn rắc sả thái lát vào rồi đảo đều.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 9

Lấy ra đĩa, ăn nóng.

Nuốt nước miếng với ốc hương xào me - 10

Bản thân ốc hương đã rất thơm, giòn, khi được xào me có đầy đủ gia vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ốc hương càng trở nên hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Nghiêm (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN