Nuốt nước miếng với ốc hương xào me
Ốc hương rất thơm, giòn, khi được xào me thì càng trở nên hấp dẫn.
Ốc hương thơm giòn được thấm đẫm xốt me chua cay mặn ngọt là món ăn hấp dẫn đặc biệt trong những ngày trời trở lạnh.
Nguyên liệu:
- 500g ốc hương
- 50g me chin đã lột vỏ
- 2 thìa canh đường hoa mai
- 1 thìa canh tương ớt
- 2 củ tỏi
- 3 củ sả
- 1 thìa canh bột nếp
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ
Cách làm:
Ốc hương ngâm rửa sạch, để ráo nước.
Cho 1 bát nước nóng vào phần me chín, dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã me.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Sả thái mỏng.
Làm nóng chảo với chút xíu dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng.
Cho phần nước cốt me đã lọc, đường hoa mai và tương ớt vào đun sôi trong vòng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.
Hòa tan bột nếp với một chút nước, từ từ rót vào nồi xốt me, vừa rót vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp xốt có độ sánh vừa phải.
Cho ốc hương vào đảo đều trong khoảng 5 - 10 phút.
Cuối cùng bạn rắc sả thái lát vào rồi đảo đều.
Lấy ra đĩa, ăn nóng.
Bản thân ốc hương đã rất thơm, giòn, khi được xào me có đầy đủ gia vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ốc hương càng trở nên hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!