Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, nhớ thêm quả này, mùi vị ngon gấp bội
Cánh gà dù nấu bằng kiểu nào cũng ngon, nếu biết thêm một số mẹo vặt, vị ngon sẽ tăng gấp bội.
Nguyên liệu
8 cánh gà, 1 quả chanh, tỏi, hành lá, bạc hà, mè rang, nước tương, dầu hào, mật ong, tiêu, muối.
Cách thực hiện
Cho cánh gà vào bát, thêm chút nước, 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, ngâm khoảng 15 phút, rửa sạch, lau khô. Dùng dao cắt vài đường 2 bên cánh gà.
Cắt chanh thành từng lát, bỏ hạt, để dùng sau. Lấy 1 chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa mật ong cùng chút nước, khuấy đều. Tỏi cắt lát, hành lá cắt đoạn.
Cho cánh gà vào tô, cho tỏi và hành lá vào, thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, chút muối tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều, ướp 1 tiếng.
Xếp những lát chanh thái mỏng vào nồi chiên không dầu, cho cánh gà lên trên, phết 1 lớp mật ong, nướng 180 độ trong 10 phút.
Sau đó lật mặt cánh gà, phết nước mật ong, điều chỉnh 160 độ C, nướng thêm 10 phút rồi gắp ra đĩa, rắc mè rang, trang trí với lá bạc hà.
Món cánh gà nướng sốt mật ong chanh thơm ngon đã sẵn sàng.
Nguồn: [Link nguồn]
Điếm nhấn của thực đơn hôm nay là món cánh gà nhiều màu sắc hấp dẫn và rất dễ làm.