Nóng bức thế này, ăn cơm với cà muối cũng thấy ngon miệng
Cà muối chua giòn là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người Việt, cách muối cà chua giòn chuẩn vị sau đây sẽ giúp bạn có một hũ cà tuyệt ngon, miếng cà giòn tan lại không hề bị nổi váng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg cà
- 1 củ rềng
- Ớt nếu thích ăn cay
- 1 thìa đường
- 1 thìa muối
- 1 thìa giấm gạo
- 1 củ tỏi
- 1 lít nước
- Hũ thủy tinh hoặc bằng sứ
Hướng dẫn cách làm:
- Cà mua về đem phơi nắng 1-2 tiếng cho cà héo bớt, như vậy khi muối cà sẽ giòn ngon hơn, sau 1-2 tiếng bạn đem cắt bỏ phần cuống quả cà.
- Rửa sạch cà với nước vài lần sau đó cho cà vào tô nước muối loãng, ngâm 15-20 phút thì vớt ra để ráo nước.
- Pha nước muối để muối cà, cho nước sôi để nguội vào tô sau đó thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa giấm vào cùng và khuấy đều cho đường tan hết, tỏi bóc sạch vỏ thái lát, riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát.
- Cho cà vào hũ thủy tinh sạch hoặc bằng sứ, tiếp theo cho tỏi, riềng, ớt vào cùng rồi đổ nước muối đã pha cho ngập cà là được. Dùng 1 chiếc đĩa hoặc dụng cụ để chèn lên trên, đảm bảo cà luôn ngập trong nước sẽ nhanh chín và không bị thâm đen.
Muối cà khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được, tùy theo thời tiết mà cà sẽ chín nhanh hay chậm. Cà chín thì lấy ra bát và ăn cùng cơm, chấm nước mắm ớt hoặc mắm tôm tùy theo sở thích.
Cà pháo muối xổi có màu sắc bắt mắt, khi ăn cà có độ giòn tan, nước ngâm cà có vị chua ngọt, cay cay kích thích vị giác....