Nộm tai đu đủ ăn mãi không chán
Độ giòn và hương vị thơm ngon của món nộm tai đu đủ chắc chắn ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 cái tai lợn đã làm sạch, chuộc chín
- 2 đến 3 quả ớt
- 2 đến 3 quả chanh
- 2 quả cà rốt
- 1 hoặc 2 quả khế
- 3 tép tỏi
- 100g lạc rang
- Rau thơm các loại
- Gia vị: đường, súp, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt, đu đủ gọt vỏ bào sợi.
Tai lợn thái mỏng.
Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước rồi thái rối.
Bước 2: Đun 1 ít nước sôi để hơi nguội, sau đó chần qua cà rốt và đu đủ. Dùng một chiếc khăn sạch cho phần cà rốt, đu đủ vào vắt bỏ nước. Cho đu đủ, cà rốt vào âu sạch.
Bước 3: Thêm ít khế thái mỏng. Hòa 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa súp, ớt tươi cắt lát, tỏi đập dập (tùy theo khẩu vị của bạn để pha phần nước trộn cho hợp nhé) rồi trộn vào phần nộm.
Bước 4: Thêm ít tai lợn và trộn đều.
Bước 5: Thêm ít rau thơm thái rối và trộn đều, rắc ít lạc rang đập dập là hoàn tất.
Thật không khó để có một món nộm đu đủ ngon như thế này!
Khi ăn nộm tai đu đủ, bạn sẽ có một cảm giác giòn giòn, vị chua thanh khiến bạn ăn một miếng lại thích ăn thêm.
Chúc bạn thành công với món nộm tai đu đủ nhé!