Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò thanh mát, lạ miệng
Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, thậm chí mọc dại nhiều nơi. Loại rau tưởng chừng đơn giản ấy khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một nộm rau càng cua thanh mát, lạ miệng, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món nộm rau càng cua:
- Thịt bò
- 1 muỗng canh bột bắp
- Củ hành tây, hành tím,
- Tiêu, tỏi , ớt
- Nước mắm ngon
- Giấm nuôi
- Chanh
- 2 muỗng canh dầu Oliu
- 1 ít nước lọc
Ngâm hành tây thái mỏng
Cách làm nộm rau càng cua:
- Thịt bò ướp với 1/2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.
- Càng cua rửa sạch, ngâm muối rửa sạch.
- Củ hành tây cắt khoanh mỏng.
- Hành tím bào mỏng, để thoáng cho khô nước, để phi hành cho giòn.
Nước trộn nộm rau càng cua
- Tỏi, ớt giã hơi nhuyễn để làm nước mắm.
+ 6 muỗng giấm
+ 2 muỗng đường
+ 5 muỗng nước lọc
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
Để riêng các món, khi ăn mới trộn, tạo thành nộm rau càng cua hấp dẫn
Khuấy đều lên cho đường hoà tan, nếu muốn ăn chua thì cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa ăn, rồi bỏ hành tây cắt khoanh và 2 muỗng dầu oliu vào, để tầm 15 phút.
- Cho vào 1/2 muỗng bột bắp còn lại vào hành tím đã bào mỏng, trộn đều lên để phi lên hành tím giữ đc độ giòn lâu hơn. Bắc cái chảo cho thật nóng, đổ dầu vào, đợi dầu sôi. Đổ hành vào phi cho thơm, đợi hành vàng đều vớt ra để ráo dầu.
- Dầu phi hành dùng để xào thịt bò luôn, đập dập 2-3 tép tỏi, bỏ vào chảo dầu, rồi đổ thịt bò vào xào (tuỳ theo sở thích có thể để chín hoặc tái ).
- Nước mắm chua ngọt pha theo tỉ lệ: 1:1:1 (1 mắm, 1 đường, 1 nước cốt chanh).
Món nộm rau càng cua thanh mát, dễ ăn
Sau đó cho rau càng cua trước ra đĩa trước, múc vào 1/2 hỗ hợp giấm + hành đã pha ở trên, rồi thêm mấy muỗng nước mắm pha nữa, trộn đều lên, xong bỏ thịt bò lên trên, thêm tí hành phi nữa là hoàn thành.
* Món ăn và ảnh do bếp Nhi Nguyễn thực hiện.
Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng,...
Nguồn: [Link nguồn]