Nộm ngó sen tôm thịt, vừa tốt cho sức khỏe, vừa chống ngán cho cả nhà

Nộm ngó sen tôm thịt là món ăn mang hương vị thanh mát, rất tốt cho sức khỏe mà cách làm rất đơn giản, người vụng mấy cũng làm được.

Nộm ngó sen tôm thịt, vừa tốt cho sức khỏe, vừa chống ngán cho cả nhà - 1

Nguyên liệu:

- Ngó sen 200gram

- Cà rốt 1 củ

- Tôm 100 gram

- Thịt 100 gram

- Lạc 100gram

- Rau răm, rau thơm, kinh giới, tỏi, ớt, chanh

- Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường, muối

Cách làm:

- Ngó sen cắt khúc, chẻ đôi mang ngâm muối và dấm (hoặc chanh) cho trắng, ngó sen sau khi ngâm, vớt ra để ráo.

- Ngó sen, cà rốt cắt sợi, cho 1 thìa đường và 1 nửa quả chanh vào xóc cho ngấm gia vị.

- Tôm, thịt luộc chín sau đó bóc nõn tôm,  thịt thái chỉ

- Lạc rang

- Pha nước mắm:  2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt.

- Rau thơm, răm, kinh giới nhặt, rửa sạch cắt nhỏ

-Trộn nộm: Ngó sen, cà rốt đã xóc vắt hết nước cho tôm, thịt, nước mắm đã pha trộn đều cho thêm lạc rang, rau thơm trộn lại và trình bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hòa Phạm

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm củ cải ngâm ăn Tết giòn ngon, màu vàng đẹp bắt mắt

Củ cải ngâm mắm đường giòn ngon để chống ngán ăn trong ngày Tết hoặc bữa cơm gia đình thì rất hấp dẫn, mà cách làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN