Nộm hoa chuối trộn mực chua chua

Vào những ngày hè nóng nực, còn gì ngon bằng một đĩa nộm hoa chuối thanh mát vừa giòn, có vị chua chua trong mâm cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

- 1 cái hoa chuối (miền Nam thường gọi là bắp chuối).
- 300 gr mực ống tươi.
- Rau răm.
- Lạc.
- Hành phi.
- Ớt hiểm.
- Giấm.
- Nước mắm, tương ớt, đường.
- 1 củ hành tây.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 1

Cách làm:

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 2

- Hoa chuối bỏ lớp bẹ dày, già ở bên ngoài, thái mỏng theo chiều ngang, ngâm với nước lạnh có pha giấm.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 3

- Mực rửa sạch, cắt riêng đầu và thân. Phần thân mực khía hình vảy rồng.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 4

- Ướp mực với một chút bột nêm.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 5

- Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng, ngâm với giấm đường.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 6

- Chần sơ mực với nước sôi vì mực rất mau chín. Vớt ra, ngâm nước đá để mực được trắng, giòn hơn.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 7

- Pha nước trộn nộm: Bạn lấy 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh giấm. Hòa tan phần nguyên liệu trên bạn sẽ được nước trộn nộm vừa miệng.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 8

- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho các nguyên liệu gồm hoa chuối, hành tây, mực, rau răm, nước sốt vào bát tô to, trộn đều lên.

Nộm hoa chuối trộn mực chua chua - 9

- Để món nộm thêm hấp dẫn, bạn cho nộm ra một bẹ hoa chuối lúc đầu bạn tách bỏ, bên trên rắc đều lạc, thêm vài lát ớt cắt khoanh, hành phi.

Hoa chuối mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, ngoài cách làm rau ghém ăn kèm mắm kho hay nấu canh chua thì người ta còn chế biến thành món nộm rất ngon. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực, còn gì bằng đĩa nộm hoa chuối thanh mát vừa giòn, có vị chua chua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bamboo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN