Nội tạng heo đổi món theo kiểu này, lưu ý ăn xong sẽ bị nghiện
Nội tạng heo như dạ dày hay tim luộc mãi cũng chán rồi, chị em thử đổi món làm theo kiểu này, thành phẩm đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Cao Ngọc Hoài tâm sự: "Nhà mình có đứa cháu, nó rất thích ăn dạ dày heo nhưng răng lại lởm khởm. Mình làm cho nó món tim, dạ dày hầm lá mắc mật là nó thích nhất. Lâu lâu nó đến ăn cơm lại làm món này đãi nó."
"Các anh chị nếu muốn có thể biến tấu thử xem. Có thể ăn xong sẽ bị nghiền món này.", chị Hoài chia sẻ thêm.
Và theo chị Hoài thì cách làm cũng rất đơn giản. Được sự động viên của đông đảo chị em, chị Hoài đã không ngại ngần chia sẻ bí kíp làm món tim, dạ dày hầm lá mắc mật. Ăn vừa mềm, thơm ngon thôi rồi!
Dạ dày, tim ướp lá mắc mật, gia vị, tiêu
Nguyên liệu: Dạ dày heo, tim heo, lá mắc mật, gia vị, hạt tiêu..
Cách làm:
- Dạ dày sau khi rửa sạch với muối và dấm thì đem luộc sơ để cạo hết phần niêm mạc trắng bên trong (chỗ cổ hũ). Ướp chút gia vị và tiêu vào hai mặt của dạ dày.
- Tim rửa sạch cho ráo nước sau đó đem ướp chút xíu gia vị và hạt tiêu.
- Lá mắc mật đem rửa sạch, để róc nước rồi nhét vào bên trong dạ dày.
- Trải một lớp lá xuống đáy nồi để không bị cháy rồi cho tim và dạ dày vào sau đó lại trải một lớp lá lên trên.
- Ướp trong 30' rồi cho khoảng 200ml nước sau đó bật bếp.
- Khi sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm trong 20 phút.
Thành phẩm thơm ngon, ăn kèm nước chấm chanh ớt và rau thơm thì khỏi chê
Chị em có thể sử dụng nồi áp suất để hầm, mỗi loại nồi sẽ có mức nhiệt và khả năng giữ hơi khác nhau nên mọi người lựa căn chỉnh giờ phù hợp.
Nguồn: [Link nguồn]
Dạ dày heo thường đem luộc hoặc xào, nhưng nếu đem nấu canh nó cũng ngon không kém.