Nồi chiên không dầu bám đầy mỡ, nặng mùi sạch bách chỉ bằng thứ này
Trà túi lọc đã qua sử dụng tưởng để vứt đi nhưng lại có công dụng cực hữu ích với nồi chiên không dầu.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Đoàn Lê Nga chia sẻ cách khử mùi hôi của nhựa, của dầu mỡ bám trên nồi chiên không dầu (NCKD) vô cùng hữu hiệu và tiết kiệm. Đó chính là sử dụng lại trà túi lọc đã qua sử dụng.
"Mình thấy các bạn hay than thở NCKD mới thường có mùi nhựa. Hoặc mùi dầu mỡ lâu ngày ám vào, gây khó chịu và e ngại nó lẫn vào những món ăn mới. Mình đã có giải pháp tái chế từ những gói trà túi lọc các bạn uống hằng ngày đó. Uống trà xong đừng vứt đi, mình sẽ chia sẻ cách khử mùi cho NCKD rất đơn giản nhưng rất hiệu quả', chị Nga chia sẻ.
Theo đó, chị Nga đã hướng dẫn sử dụng trà túi lọc để khử mùi NCKD như sau:
Chị Nga lý giái số lượng túi trà nhiều vậy là do chị tiếp khách
Nguyên liệu: Trà túi lọc đã qua sử dụng
Cách làm:
Bước 1: Túi trà để ráo nước. Cần khoảng 2 túi trà trở lên để trà có thể phát huy tác dụng với nồi có dung tích lớn.
Bước 2: Cài đặt chế độ 160 độ - 20p
Bước 3: Sau đó để trà trong NCKD đến lúc nguội nhé.
Nồi chiên thơm phức khi được khử bằng túi trà
Chị Nga thường làm vào buổi tối, sau khi rửa nồi xong thì bắt đầu khử mùi nồi chiên. Sau đó, chị Nga cứ để vậy qua đêm. Sáng hôm sau chị mới bỏ bã trà ra.
Sáng hôm sau khi mở ra bạn sẽ thực sự kinh ngạc bởi nồi chiên thơm thơm mùi đào, dâu....
Túi trà sau khi khử mùi cho nồi chiên chị em cũng đừng vứt đi. Nếu nhà có cây cảnh, chị em hãy cắt những túi trà nhỏ xinh ra và bón vào gốc cây nhé. Cây sẽ tươi tốt hơn đấy.
Chị em cũng có thể tích trữ bã trà trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Làm vậy có lẽ được 2 công dụng: Khử mùi tủ lạnh + khử mùi nồi chiên luôn.
Nguồn: [Link nguồn]
Với tâm lý thực phẩm chiên bằng nồi chiên khá an toàn nên thường xuyên ăn. Thực tế thì vẫn là đồ chiên nên ăn nhiều...