Những thói quen nào trong nhà bếp dễ gây ngộ độc thực phẩm nhất?

Sự kiện: Quizz

Nguyên nhân dẫn tới ngộ độc đôi khi không phải do thức ăn gây ra mà bắt nguồn từ chính những thói quen trong nhà bếp.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là B: Sai

Rửa tay trước khi nấu ăn là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không rửa tay sau khi xử lý thịt sống, đổ rác thải thực phẩm, bạn có thể khiến gia đình mình có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao hơn. 

Vi khuẩn lây lan càng nhiều thì nguy cơ lây nhiễm chéo càng cao. Chỉ tốn khoảng 20 giây cho mỗi lần rửa tay, vì thế không có lý do gì để bạn từ chối việc phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho cả nhà.

1

Chỉ cần rửa tay 1 lần trước khi nấu ăn là đủ?

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại rau củ nào “bổ hơn thuốc, tốt hơn thịt” giúp giảm cân, bảo vệ cơ thể?

Những loại rau củ này cực kỳ tốt cho sức khỏe, trong trường hợp muốn giảm cân bạn nên có cách chế biến phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN