Những tác dụng và cấm kỵ cực ít người biết khi sử dụng rượu vang

Rượu vang mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nhưng để nhận được những lợi ích ấy, bạn nhất định phải nắm rõ những quy định cần thiết sau.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là đáp án D.

Nho đỏ là loại trái cây có khả năng ức chế hoạt động của aromatase - enzyme được các khối u vú sử dụng để sản xuất estrogen. Rượu vang đỏ có thể hoạt động như một chất ức chế aromatase dinh dưỡng, làm giảm nguy cơ ung thư vú. Resveratrol trong rượu vang đỏ cũng được cho là có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách cắt đứt con đường nuôi dưỡng chúng.

Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể giảm 50% nguy cơ ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu sức khỏe nam giới của Đại học Harvard cho biết, những người đàn ông uống trung bình 4 đến 7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần làm giảm 52% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không uống rượu vang. Các bác sĩ suy đoán rằng, flavonoid và resveratrol chứa chất chống oxy hóa mạnh và có thể làm mất cân bằng nội tiết tố androgen, hormone nam kích thích tuyến tiền liệt.


7 điều những người sành thưởng thức rượu vang nhất định phải biết

Đẳng cấp của người sành rượu vang được thể hiện ngay từ cách mở chai, cách lựa chọn và cầm ly rượu trên tay...


 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN