Những quốc gia trang trí món ăn bắt mắt nhất, thực khách nào cũng khó động đũa vì quá đẹp
Đối với nhiều đầu bếp nổi tiếng, thức ăn không những ngon mà còn phải đẹp nữa., và họ trình bày các món ăn của mình nghiêm túc như một nghệ sĩ đang trình bày một tác phẩm nghệ thuật. Câu ngạn ngữ cũ "bạn ăn bằng mắt" áp dụng triệt để ở những nhà hàng nơi những đầu bếp hàng đầu này làm việc.
Nhật Bản
Khi nói đến những món ăn ngon và được trình bày đẹp, Nhật Bản đứng hàng đầu tiên và gần như không có đối thủ. Hãy ngắm nhìn đĩa sushi này bạn sẽ thấy những lời nhận xét trên không quá ngoa. Mỗi bữa ăn ở Nhật thông thường sẽ có ít nhất 7 hoặc 8 món ăn riêng biệt và được sắp xếp trình bày để tạo thành một bữa tiệc hình ảnh đẹp mắt cũng như ẩm thực ngon miệng. Thực phẩm thực sự là một hình thức nghệ thuật ở Nhật Bản, và bạn gần như cảm thấy e ngại khi lấy một đôi đũa và phá hủy bức tranh nghệ thuật đó.
Pháp
Pháp cũng là một quốc gia có phong cách riêng, từ thời trang đến ẩm thực. Từ sự hoàn hảo hình ảnh của một bánh sừng bò đơn giản đến các món ăn ngon được tạo ra bởi những người như đầu bếp hàng đầu Joel Robuchon và Paul Bocuse. Người Pháp mất nhiều thời gian và công sức để làm cho các món ăn ngon trông thật ấn tượng. Giống như món bánh Mousseline chanh với dâu tây và húng quế này, nó thật sự là một tác phẩm nghệ thuật.
Peru
Peru dẫn đầu trong ẩm thực Nam Mỹ với món hầm đơn giản được trình bày khá tinh tế.
Ma rốc
Đây cũng là một quốc gia khá cầu kỳ trong cách trình bày các món ăn. Một món tráng miệng đơn giản cũng được sắp xếp một cách công phu như ly “nous-nous” này. Đó là một loại thức uống với một nửa cà phê và một nửa sữa. Món ăn được phục vụ trong một ly hình tulip và là một sự kết hợp hoàn hảo về cả hình thức lẫn hương vị.
Món khai vị Ma-rốc này cũng chứng minh nhận định người Ma rốc không chỉ quan tâm tới chất lượng món ăn mà còn quan tâm tới cả hình thức nữa. Những chiếc bát hình nón chứa đầy thịt gà, thịt viên, trứng, khoai tây, cà rốt và chanh tươi được ướp trong nước sốt đặc biệt ngon không thể cưỡng lại được.
Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là một quốc gia có nền ẩm thực được trình bày đẹp mắt ở mọi góc. Đôi khi đó chỉ là món cơm thập cẩm được chế biến một cách đáng yêu ở Valencia, hoặc một đĩa tapas nhỏ hoàn hảo ở Seville. Một số nhà hàng tốt nhất thế giới ở Tây Ban Nha như Arzak và Etxebarri, những nơi đã đi tiên phong trong phong cách ăn uống và trình bày. Ví du như đĩa Tapas ở San Sebastian, trông chúng thật sự dễ thương và ngon miệng dù chỉ là những món ăn bình dân nhất.
Argentina
Món ăn truyền thống rất đơn giản ở Argentina đã được nâng tầm trong phong cách trình bày kiểu mới nhờ những nhà hàng kết hợp Nhật Bản – Peru ở Buenos Aires, khiến các đầu bếp nổi tiếng đều bị ảnh hưởng bởi phong cách Nhật Bản. Chỉ là món thịt bò nướng có thể kèm khoai tây chiên hoặc không, được xếp bắt mắt trên một chiếc đĩa trắng và một chút rau thơm, một bông hoa tươi tắn đã thổi hồn vào món ăn đơn giản.
Đài Loan
Nếu bạn đã ăn tối tại bất kỳ nhà hàng Đài Loan nào, thì bạn sẽ đánh giá cao sự chú ý đến từng chi tiết của ẩm thực Đài Loan. Bánh bao được cân nặng chuẩn đến 0,1 gram và được trình bày một cách tinh tế trong nồi hấp tre. Hầu hết các loại thực phẩm bạn tìm thấy ở Đài Loan được phục vụ theo cách hấp dẫn tương tự.
Italia
Thực phẩm Ý thiên về sự đơn giản nhưng không hề kém về sự tinh tế. Hãy nhìn pizza này nó được trình bày một cách bài bản và công phu trông như một bức họa với các màu sắc rực rỡ và hấp dẫn nhất từ các thực phẩm tươi ngon. Nhìn món ăn thực khách dù khó tính nhất chắc chắn sẽ hài lòng.
Nhìn những chiếc bánh mô phỏng cây xanh đẹp ngất ngây này chắc chắn nhiều người sẽ chẳng nỡ ăn đâu.