Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Cà chua là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nó không phù hợp cho tất cả mọi người.

1. Những người bị dạ dày

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 1

Cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

2. Gây đau khớp cho một số người

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 2

Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô. Khi việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp.

3. Những người bị thận

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 3

Cà chua không chỉ gây hiện tượng tích tụ canxi trong cơ thể mà còn giàu chất oxalate - một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.

4. Những người hay bị dị ứng

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 4

Cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn, vi rút. Điều mày thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi. Đối với những người đã được chẩn đoán là dị ứng với cà chua, những triệu chứng đó có thể còn nghiêm trọng hơn.

5. Người bị hội chứng ruột kích thích

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 5

Nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích thì không nên ăn cà chua vì chúng có thể gây tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi và táo bón.

6. Gây hội chứng đổi màu da

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 6

Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, chất này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều cà chua sẽ gây hiện tượng đổi màu da được gọi là lycopenodermia.

7. Bạn có thể bị các vấn đề về tiết niệu

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 7

Thực phẩm có nhiều axit như cà chua có thể gây kích thích bàng quang. Nếu bạn mắc các bệnh về đường tiết niệu thì nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

8. Lá cà chua có thể gây độc

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 8

Bạn cần hết sức cẩn thận với lá cà chua vì chúng không an toàn khi ăn nhiều. Nếu tiêu thụ nhiều lá cà chua thì có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng và thậm chí là tử vong.

9. Cà chua không hữu cơ có dư lượng thuốc trừ sâu cao

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 9

Cà chua không được trồng hữu cơ là một trong những thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Những hóa chất này thực sự gây hại cho sức khỏe vì vậy cách tốt nhất là chỉ tiêu thụ cà chua hữu cơ.

10. Những người bị bệnh tự miễn không nên ăn cà chua

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người - 10

Cà chua là một phần của một nhóm thực vật được gọi là nighthades. Các alcaloid có thể làm nặng thêm tình trạng viêm trong cơ thể, điều này đặc biệt xấu đối với những người mắc các bệnh tự miễn. Do đó nếu mắc hội chứng này bạn nên loại bỏ cà chua khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.

Những thực phẩm người bị đái tháo đường lâu lâu hãy ”đụng đũa”

Người bị bệnh đái tháo đường được khuyên hạn chế ăn phủ tạng động vật hay những thực phẩm chế biến sẵn được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Luna (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN