Những món không nên ăn ở nhà hàng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Ăn ngoài đang là xu hướng của xã hội hiện đại, khi con người quá bận rộn nhưng đây cũng là nơi nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm.

Để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, các chuyên gia khuyên nên tránh gọi những thứ sau.

Hàu sống

Hàu sống rất ngon nhưng là loài nhuyễn thể này mang ba loại bệnh đáng sợ do thực phẩm gây ra, gồm norovirus, Shigella và Vibrio (vi khuẩn ăn thịt người).

Jory D. Lange, chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của Mỹ cho biết các ca ngộ độc do ăn hàu sống thường tăng lên trong mùa hè vì loại vi khuẩn Vibrio thích nước ấm.

Ông khuyên nếu ăn sống, hàu phải được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp, nguồn gốc rõ ràng. "Nhưng tốt nhất nên ăn chín'', ông nói.

Đá viên

Nếu đi du lịch, bạn nên tránh gọi đồ uống có đá. ''Du khách thường nghĩ đá an toàn vì chỉ có nước, nhưng cuối cùng lại bị ngộ độc'', chuyên gia nói.

Nếu muốn an toàn, nên chọn đồ uống không đá hoặc một số loại cocktail có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.

Giá đỗ

Giá đỗ phát triển trong môi trường ấm áp và ẩm ướt. Đây là điều kiện mà vi khuẩn E.coli và Salmonella phát triển mạnh, theo chuyên gia dinh dưỡng Becky Kerkenbush, đại diện truyền thông của viện Dinh dưỡng và chế độ ăn uống Wisconsin, Mỹ.

Hơn nữa, giá thường được chế biến sống hoặc tái, làm tăng nguy cơ gây ngộ độc.

Trứng sống hoặc tái

Ăn trứng sống hoặc tái gây nguy cơ mắc bệnh salmonella, một dạng ngộ độc thực phẩm. Vỏ trứng cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên bỏ vỏ trứng xa trứng đã nấu chín. Nếu có thể, nên dùng trứng đã tiệt trùng để chế biến món ăn.

Nhìn cách bài trí của những món ăn này, thực khách chỉ biết bật cười trước sự sáng tạo quá mức của đầu bếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Minh - Business Insider ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN