Những món ăn Tết truyền thống ở các nước
Mỗi nước lại có những món ăn truyền thống khác nhau trong dịp Tết Nguyên đán.
Nem rán (Việt Nam)
Nem rán là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Việt Nam và được xuất khẩu sang một số quốc gia khác. Nguyên liệu để chế biến nem rất đa dạng từ nấm hương, miến, hành củ, rau mùi, cho tới trứng, thịt lợn hay tôm.
Bánh thuốc (Hàn Quốc)
Bánh thuốc hay “Yaksik” được làm từ gạo nếp với mật ong, nước tương, táo, hạt dẻ và hạt thông. Món ăn truyền thống này thường được ăn vào dịp năm mới, lễ cưới hay tiệc sinh nhật lần thứ 60, một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với người dân Hàn Quốc.
Sủi cảo rán (Trung Quốc)
Sủi cảo, còn gọi là bánh chẻo là món ăn truyền thống của người Trung Quốc đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt băm, tỏi, nước tương, hành, dấm đỏ, ớt,… Ngoài cách hấp thông thường, sủi cảo cũng được rán tùy theo sở thích của từng người.
Bánh cá dừa (Indonesia)
Bánh cá theo phong cách của người dân trên đảo Java có cách chế biến khá đơn giản. Nguyên liệu chính của món ăn này là cá tươi, cùi và nước dừa, tỏi, đường, trứng. Bạn chỉ cần cho xay nhuyễn cá và trộn với các nguyên liệu còn lại rồi nặn thành bánh và cho vào chảo rán. Bánh cá dừa ngon nhất khi ăn kèm với dưa chuột muối.
Đùi gà rim mật ong và cơm dừa (Châu Á)
Đùi gà, mật ong và nước dừa là những thực phẩm bổ dưỡng và rất cần thiết cho cơ thể bởi những tác dụng vốn có của nó. Sự phối kết hợp giữa ba loại thực phẩm này sẽ cho bạn và gia đình một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Đây là món phổ biến tại nhiều nước châu Á đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán.
Gà nướng xiên xốt đậu phộng (Malaysia)
Vị chua thanh của me, hương thơm của đậu phộng cùng xốt mayonnaise béo nhẹ sẽ khiến từng miếng thịt gà trở nên đậm đà khác lạ. Món ăn này thường được thưởng thức cùng với cơm trắng.