Những món ăn kì lạ ở Ấn Độ khiến du khách phải ngỡ ngàng
Ẩm thực là một nét văn hóa ấn tượng ở Ấn Độ. Bên cạnh những món ăn ngon thì đất nước này cũng sở hữu món ăn kì lạ thách thức sự dũng cảm của thực khách.
1. Doh Khlieh
Có lẽ món salad óc lợn và hành tây nghe thì đơn giản nhưng sự thật thì nó được trộn với cực nhiều hành tây sống. Sự thơm ngon và béo ngậy của óc heo trộn cà ri sẽ làm át bớt vị hăng của hành. Món ăn này thường được phục vụ cùng cơm hoặc bánh mì kiểu Ấn. Tuy nhiên, với người lần đầu nhìn thấy và thưởng thức, thì đấy chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.
2. Phan Pyut
Những người ăn chay khi nghe đến món ăn có thành phần chính là khoai tây sẽ vô cùng thích thú. Tuy nhiên, mọi người sẽ bị “đứng hình” ngay sau đó khi biết nó là khoai tây…thối. Số khoai tây này sẽ được xử lý bằng cách tẩm nhiều gia vị khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức. Món ăn này luôn được bày bán sẵn ngoài chợ cho bất cứ ai muốn thử một lần.
3. Chaprah
Kiến và trứng của chúng sau khi mang về sẽ được ướp một tí gừng, ớt, tỏi, cà chua, muối cùng một chút đường và tương ớt để thêm phần dậy vị. Ở một số vùng của Ấn Độ, người ta thường ăn món ăn này để chữa đau dạ dày.
4. Ốc sên xào
Với một vài quốc gia, ốc sên có thể là một loại thực phẩm kì lạ. Nhưng với Ấn Độ, chúng là món ăn được người dân vô cùng ưa thích. Người ta mô tả vị của món ăn này giống như nấm và thường được luộc hoặc hấp cùng hành tây, cà chua, bột ớt, rau mùi, muối và nghệ. Nếu đem đi chiên thì vỏ ốc vẫn được giữ nguyên.
5. Lách trâu
Đây là món ăn được người bản xứ phục vụ trong những dịp đặc biệt. Lá lách của trâu được chế biến bằng cách tẩm ướp gia vị sau đó nướng trên than đến khi chín vàng. Món ăn này có nhiều đạm, sắt và ít chất béo. Bỏ qua vẻ ngoài kém thẩm mĩ của chúng thì món này hoàn toàn dễ ăn.
6. Nội tạng dê
Đây là một trong những món ăn kì lạ nhất tại Ấn Độ vì thành phần bao gồm niêm mạc dạ dày, ruột, gan và tiết dê. Những nguyên liệu này được ướp kèm bột cà ri, nghệ, thì là, gừng, ớt tươi, rau mùi, hành tây… Sau đó mang đi giã nhỏ hoặc xay nhuyễn thành dạng sệt.
Trong quá trình chế biến, dầu dừa cũng được thêm vào để đảm bảo kết cấu mềm và át mùi hôi cho món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thích thú với món ăn này.
7. Nhộng tằm
Đây là một món ăn được yêu thích ở Ấn Độ với nhiều cách thức chế biến khác nhau như hấp, luộc hoặc xào. Thế nhưng, món ăn này không phải lúc nào cũng có ở siêu thị mà chỉ có thể tìm thấy ở các khu chợ nhỏ.
8. Ếch chiên giòn
Ếch ương là giống ếch được chọn để chế biến món ăn này tại Ấn Độ. Ếch được sơ chế bằng cách luộc chín, lột da sau đó rưới nhiều nước cốt chanh để khử mùi tanh. Sau đó, thịt ếch được ướp gia vị và để vào tủ lạnh vài giờ trước khi mang đi chiên vàng. Trong lúc chiên, bơ sẽ được trộn với dầu ăn để tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.
Nguồn: [Link nguồn]
Không chỉ được thiên nhiên ban tặng nhiều kỳ quan đẹp, nơi đây còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn vô cùng...