Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Sự kết hợp của những gia vị cay đặc trưng khiến cho những món ăn này trở nên cực kì đặc sắc bởi cảm giác cay tột độ chúng mang lại cho thực khách.

1. Gà giật

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 1

Đây là món ăn bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu khi ghé thăm Jamaica. Thịt gà ở đây được ướp cùng với húng tây, tỏi, nhục đậu khấu, quế, đinh hương và hành lá. Tuy nhiên, để nó sở hữu vị cay đặc trưng thì người chế biến đã thêm vào đây lượng ớt Habanero cực lớn thách thức bất cứ ai mê đồ cay.

2. Otak-Otak

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 2

Món ăn này trong tiếng Malaysia có nghĩa là bộ não. Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là 1 loại bánh được bọc bên ngoài bằng lá chuối chứ không thực sự được chế biến từ bộ não của loài động vật nào. Bánh này được làm từ bột sắn kết hợp với thịt cá xay, riềng và nhiều loại ớt địa phương xay trộn vào trong nhân bánh.

Sở dĩ loại bánh này được gọi tên như vậy bởi hương vị cay tột độ mà chúng mang lại cho người thưởng thức, món ăn này khiến cho người ăn cảm nhận được vị nóng lan tỏa khắp cơ thể, lên đến cả bộ não khiến cơ thể thức tỉnh, thậm chí là khó chịu vì quá cay.

3. Cà ri Phaal

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 3

Cà ri Phaal của Anh cay đến mức những người đầu bếp chế biến phải đeo mặt nạ phòng độc để ngăn hơi tiêu bay vào mũi và cổ họng của họ. Món ăn này sử dụng từ 10-12 quả ớt bao gồm cả loại ớt Carolina Reaper cay nhất thế giới. Đối với những người muốn thử món ăn này, khách hàng cần kí cam kết sẽ tự chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thiệt hại gì về sức khỏe khi ăn cà ri.

4. Lẩu Tứ Xuyên

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 4

Ẩm thực từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nổi tiếng thế giới là những món ăn cay, đặc biệt là lẩu. Khi nhìn vào nồi lẩu ở đây, thực khách sẽ thấy màu dầu ớt đỏ quánh đặc trưng cùng với vô sổ những quả ớt đỏ nổi trên phần nước lẩu. Rất nhiều người sau khi thử miếng đầu tiên của món lẩu này đã phải bỏ cuộc ngay lập tức vì quá cay.

5. Thanh socola “nóng” nhất thế giới

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 5

Khi nhắc đến socola, hiếm khi từ “cay” xuất hiện trong đầu bạn. Tuy nhiên, có 1 loại socola được sản xuất bởi 1 công ty ở Mỹ được xem là cay nhất thế giới vì họ sử dụng chiết xuất ớt với đơn vị gia nhiệt Scoville 9 triệu. Thanh socola này cay đến mức chỉ với 1 mẩu cực kì nhỏ cũng có khả năng gây nguy hiểm cho người không thể ăn cay.

Nếu bạn có 1 người bạn thích ăn socola và cũng thích đồ cay nóng thì đây có thể là món quà tuyệt vời. Nhưng với những ai chỉ thích vị socola ngọt ngào thì tốt nhất nên tránh xa.

6. Papa a la huancaína

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 6

Đây là món ăn khai vị thơm ngon và cay nồng của Peru được làm từ khoai tây vàng, trứng luộc cùng nước sốt vàng đẹp mắt. Thoạt nhìn, thực khách sẽ không thể nhận ra đây là món ăn cay. Tuy nhiên, sự cay nóng tột độ bắt nguồn từ phần nước sốt vàng óng ả rưới trên món ăn. Chúng được làm từ những loại ớt cay nhất thế giới Scoville, Ají Amarillo và ớt Habanero.

7. Cánh gà cay

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 7

Món cánh gà cay kiểu Mỹ này không dành cho người yếu tim bởi chỉ ngửi đã cảm nhận được vị cay nồng xộc thẳng vào mũi. Toàn bộ phần cánh gà được bao phủ bởi nước sốt tabasco cùng ớt khô, ớt tươi nguyên hạt để tăng thêm sức nóng. Món ăn này có thể khiến nhiều người ăn thử cảm thấy nghẹn thở vì vị cay nó mang lại.

8. Thịt lợn Vidaloo

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 8

Ấn Độ có rất nhiều loại gia vị độc đáo, củng cố danh hiệu quốc gia có nhiều món ăn cay nhất thế giới. Thành phố Goa, Ấn Độ là nơi bắt nguồn của món thịt lợn vidaloo siêu cay kết hợp cùng dấm.

Món ăn này được tạo nên từ tỏi, thịt lợn, mỡ lợn, dấm, đường mía, ớt Kashmiri. Thịt được ướp ít nhất 1 ngày trước khi chế biến để ngấm đủ vị cay. Khi ăn thực khách sẽ được hướng dẫn nhắm mắt lại, hít 1 hơi thật sâu, chuẩn bị tâm thế để thưởng thức món ăn “thét ra lửa” này.

9. Wat

Những món ăn cay nhất thế giới, thách thức giới hạn của những người ăn cay - 9

Món hầm đặc trưng ở Ethiopia với tên gọi Wat rất đáng để những người mê đồ cay thử thách bản thân mình. Món hầm có đầy đủ thịt gà, thịt bò, rau và gia vị nóng hổi trong nước dùng. Vị nóng này bắt nguồn từ hỗn hợp gia vị của Ethiopia có tên là berbere, gồm rất nhiều tỏi, gừng, ớt, húng quế, korarima, rue, ajwain, radhuni, nigella… Theo truyền thống, món ăn sẽ được ăn cùng 1 chiếc bánh mì dẹt xốp, để bánh mì hấp thụ đủ gia vị sốt, lan tỏa vị cay đến khắp cơ thể ngay tử miếng đầu tiên.

Nguồn: [Link nguồn]

4 mẹo giảm cay ngay tức thì giúp ”cứu cánh” khi ăn món cay

Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống, có thể dùng làm món chính, món ăn kèm, làm gia vị,… Những người thích ăn ớt sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi có những trái...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN